Tìm cách chữa tinh trùng yếu cho chồng

Mặc dù rất nhiều lần các bác sĩ đã khuyên anh chị nên thụ tinh trong ống nghiệm nhưng với nỗ lực không mệt mỏi, cuối cùng chị Lan đã thụ thai tự nhiên.

Chia sẻ về hành trình thụ thai, sinh con của mình, chị Lan (sinh sống tại Nam Định) cho biết đó thực sự là những ngày gian nan mà nhiều khi chị không muốn nhớ lại. Anh chị đã trải qua những ngày tháng lận đận từ Nam Định lên Hà Nội, rồi vào Thanh Hóa, lên Tuyên Quang, Hưng Yên để tìm thuốc chữa trị chứng tinh trùng yếu cho chồng. Đã không ít lần nước mắt cặp vợ chồng trẻ đã rơi vì mệt mỏi, vì kiệt sức và vì tuyệt vọng khi nghĩ đến cơ hội để có một đứa con…

Bài đọc thêm

Tìm địa chỉ khám tinh trùng yếu ở đâu tốt?

Biện pháp chữa tinh trùng yếu ở nam giới

Và mặc dù không dưới 3 lần các bác sĩ khuyên anh chị nên sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vì cơ hội thụ thai tự nhiên là rất khó nhưng anh chị vẫn quyết tâm chữa trị, nuôi hy vọng và cuối cùng chị đã thụ thai tự nhiên. Hiện tại,

*Xin hỏi, sau khi “thả” bao lâu mà không có kết quả thì anh chị quyết định đi khám hiếm muộn, vô sinh?

Vợ chồng mình “thả” ngay sau khi kết hôn và sau 1 năm vẫn không có kết quả gì, chúng mình đã quyết định đi khám hiếm muộn.

*Vậy anh chị có tìm được nguyên nhân khiến mình chậm có con?

Nguyên nhân theo các bác sĩ là do tinh trùng chồng mình quá yếu. Ngay lần đầu tiên đi khám này, bác sĩ đã khuyên vợ chồng mình nên thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vì tinh trùng của chồng quá yếu không đủ điều kiện để làm thụ tinh nhân tạo (IUI).

TTY 9

Lúc đó thực sự vợ chồng mình đã rất buồn. Lúc đầu đi khám chồng mình cũng hay ngại nhưng khi đã đến bệnh viện, thấy nhiều trường hợp hoàn cảnh còn éo le, bệnh tình khó khăn hơn mình rất nhiều nên tâm lý cũng bớt nặng nề hơn.

*Việc chậm có em bé chắc chắn đã khiến vợ chồng bạn chịu rất nhiều áp lực?

Áp lực nhiều lắm bạn ơi. Áp lực từ gia đình, người thân, bạn bè rồi cả áp lực về kinh tế nữa. Thời gian đó đi đâu cũng có người hỏi mình có gì chưa? Nguyên nhân tại ai? Đi khám chưa? Người ta có lẽ tỏ ra cảm thông với mình thôi nhưng thực sự với hai vợ chồng mình thì rất nặng nề.

*Vậy còn việc chữa trị của anh chị diễn ra như thế nào?

Nói đến quá trình chữa trị tinh trùng yếu của chồng mình, trước tiên mình phải cảm ơn các bác sĩ phòng khám chuyên Khoa Nam Khoa . Các bác sĩ là người có rất có tâm, có đức.

Lúc đầu đi khám ở bệnh viện, biết kết quả 2 vợ chồng mình buồn lắm, không biết phải như thế nào nữa. Uống thuốc theo đơn bệnh viện không thấy kết quả gì cả và mình đã may mắn được người quen giới thiệu đến đây khám. Lúc đầu nhìn kết quả, bác sĩ cũng nói vợ chồng mình nên thụ tinh ống nghiệm. Vợ chồng minh đã như bỏ cuộc trong 3 năm điều trị trước đó. Nhưng hy vọng được làm cha mẹ đã thôi thúc hai vợ chồng thử vận may lần nữa và lần này thì vợ chồng mình đã được đền đáp. Thời điểm này, do đã mất nhiều tiền vào việc chữa chạy nhiều nơi nên tiền bạc cũng không còn nhiều. Nhưng thật là trọng họa có phúc, hai vợ chồng được giới thiệu đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, thời điểm đó 2 vợ chồng mình nói không đủ điều kiện kinh tế nên nhờ bác sĩ cho dùng thuốc và sử dụng Phương pháp lập thể 4 hạng mục cho chồng uống để cải thiện tinh trùng sau 1 tháng xem thế nào.

May mắn, sau 1 tháng, kết quả tinh trùng của chồng cải thiện rõ rệt. Với kết quả đó, vợ chồng mình hoàn toàn có hy vọng làm IUI được.

*Vậy thực đơn ăn uống mà vị bác sĩ này đã kê cho anh chị thế nào?

Thời gian đó, mình chỉ ở nhà nấu cơm cho chồng theo thực đơn của bác sĩ cũng đủ mệt. Thực đơn gồm:

- Sáng 2 lòng đỏ trứng gà đánh kem

- Sau đó ăn sáng

- Tầm 9h uống 500ml nước rau ngót xay

- Bữa trưa ăn 3 lạng giá đỗ sống hoặc trần qua

- Tối ăn uống bình thường

Đó là thực đơn bác sĩ đã kê cho chồng mình và ăn hàng ngày luôn. Ngoài ra còn kiêng tuyệt đối rượu, bia, thuốc lá, đậu phụ.

*Liệu có phải cách chữa trị của vị bác sĩ này đã giúp anh chị có em bé?

Mình cũng không biết là do loại thuốc nào nữa nhưng bất ngờ thời gian sau đó mình thụ thai hoàn toàn tự nhiên. Vì uống quá nhiều thuốc nên không biết tác dụng từ đâu. Nhưng theo mình thì trong ba năm điều trị kia, mình không thụ thai được, chỉ trong năm nay khi sử dụng phương pháp lập thể 4 hạng mục cùng với sự chỉ dẫn của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng mà mình có thể thụ thai, thì mình tin rằng liệu pháp này phù hợp với mình và nó đã có hiệu quả.

*Cảm xúc của chị khi có em bé chắc chắn sẽ vô cùng đặc biệt?

Lúc có thai mình không tin nên đã mua rất nhiều que thử thai về thử. Hai vạch mờ mờ đến giờ mình vẫn còn giữ lại hết. Khi mình báo tin cho chồng, chồng còn tưởng mình đùa, đến khi siêu âm thai vào tử cung rồi mới dám tin.

Lúc biết chính xác đã có thai, mình đã khóc, cảm giác như chưa bao giờ được khóc vậy. Bao nhiêu vất vả, cố gắng, nhiều lúc bế tắc nhưng cuối cùng đã có kết quả.

*9 tháng mang thai của chị diễn ra suôn sẻ chứ?

Mình có thai đã khó, mang thai cũng không dễ dàng như nhiều Bà mẹ khác khi mà mình bị nghén suốt 9 tháng. 3 tháng đầu nghén đến phát sợ, suốt ngày chỉ nôn và không ăn được gì nhưng cứ nghĩ đến con yêu lại cố gắng vượt qua.

Trong thời gian mang bầu, mình không ăn được nhiều cơm nhưng đổi lại mình ăn nhiều hoa quả và uống sữa tươi không đường. Vì mình ở Nam Định có nhiều đồ biển nên cứ mùa nào là ăn đồ ấy nên chắc con cũng đủ chất phát triển.

Điều đáng nói là dù không ăn nhiều cơm nhưng mình chửa rất to. Đến tuần 39 mình không thể đi lại được vì chửa to quá nên đã quyết định đẻ mổ và em bé chào đời nặng tới gần 4,4kg, to nhất bệnh viện hôm đó.

*Giây phút đầu tiên nhìn thấy con chắc chắn chị vẫn còn nhớ như in?

Đúng như thế. Lúc bác sĩ bế em bé lên cho mẹ nhìn, cảm giác thực sự thiêng liêng và quên hết mọi đau đớn, mệt mỏi. Vậy là cuối cùng, những khó khăn, gian nan của 2 vợ chồng mình đã được trả công.

*Chị có thể chia sẻ thêm trong hành trình 3 năm chữa trị hiếm muộn, anh chị có tốn kém nhiều tiền không?

Có lẽ các xét nghiệm của chồng mình giờ có thể đóng thành quyển. Nói thế để hiểu vợ chồng mình đã khám chữa nhiều như thế nào. Tính chi phí 1 năm hai vợ chồng cũng tốn khoảng 50-80 triệu tiền thuốc khi khám tại một số nơi chưa kể tiền chi phí đi lại, chụp chiếu và nhiều khoản phụ khác. Ngoài ra, vợ chồng mình còn đi cắt thuốc ở tận Thanh Hóa, lên Tuyên Quang, Hưng Yên… cũng tốn khá nhiều tiền của.

Sau 3 năm chữa trị, vợ chồng mình hết khoảng hơn 400. Nhưng sau khi đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tôi tính nhẩm chỉ hết 1 phần so tổng tiền trong ba năm trên nhưng so với việc có con thì đúng là món quà vô giá. Mình thực sự hạnh phúc vì dù vất vả, gian nan, tốn tiền bạc, công sức nhưng cuối cùng cũng có kết quả như mong muốn. Chúc tất cả các Bà mẹ hiệm muộn khác cũng sớm có con yêu như vợ chồng mình.

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh khi phát hiện thấy mình bị tinh trùng yếu, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chữa trị kịp thời. Việc điều trị sớm sẽ giúp nam giới nhanh chóng hồi phục sức khỏe đàn ông của mình, hạn chế ảnh hưởng của bệnh gây ra và sớm có con được bình thường. Không những vậy, việc chữa trị sớm, kịp thời sẽ giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và chi phí chữa trị.

Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc về bệnh xin hãy gọi đến số điện thoại của bác sĩ tư vấn 0243.3131.999 để chúng tôi giúp bạn. Hoặc người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sĩ khám chữa. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.