Biện pháp điều trị tinh trùng yếu ở nam giới

Từ xa xưa, mỗi khi có một cặp vợ chồng nào hiếm muộn thì mọi người thường nghĩ lỗi là tại người vợ. Tuy nhiên, đó là một nhận định sai lầm bởi nhiều trường hợp nguyên nhân vô sinh lại nằm ở chính người chồng. Thủ phạm gây ra tội lỗi trong chuyện này chính là vấn đề tinh trùng của nam giới. Tinh trùng yếu sẽ không thể gặp trứng và kết hợp thành phôi thai. Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, vấn đề yếu tinh trùng ở nam giới đã có biện pháp điều trị tinh trùng yếu hiệu quả.

Bài đọc thêm

Tác hại của tinh trùng yếu ở nam giới

Chữa tinh trùng yếu ở đâu tốt nhất

Tinh trùng yếu ở nam giới do đâu

Đối với tất cả những tình trạng tinh trùng bị yếu thì hiện giờ khoa học chưa ghi nhận được các biểu hiện hay triệu chứng cho thấy một đối tượng nào đó có một chất lượng tinh trùng bị yếu hay là bình thường. Việc để xác định chất lượng tinh trùng chỉ có thể được nhận biết khi mà đã làm các kiểm tra. Chính vì vậy, mà hiện nay thì có nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh và không mắc bệnh nan y, vẫn sinh hoạt tình dục một cách đều đặn và không dùng các biện pháp tránh thai nào nhưng mãi vẫn không có con cái. Dù cho tất cả mọi điều về cơ thể cũng như cuộc sống vợ chồng đều đặn. Vậy nguyên nhân yếu tinh trùng ở nam giới là do đâu?
+ Tinh dịch rất loãng thường đi kèm cả tình trạng tinh dịch ít.

TTY 15


+ Tinh dịch lúc đầu có thể như là nước lã, sau đó thì trong như nước vo gạo


+ Có thể hơi nhầy nhầy


+ Ngửi có mùi tanh khó ngửi

Biện pháp điều trị tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu phải làm sao? Để điều trị tinh trùng yếu, trước hết nam giới phải đến bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân và mức độ tinh trùng bị yếu. Từ đó, các bác sĩ mới đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp. Những trường hợp ở mức độ nghiêm trọng mới tiến hành điều trị can thiệp bằng các biện pháp y học hiện đại. Còn nếu ở mức độ nhẹ, có thể cải thiện tình trạng tinh trùng yếu và cách điều trị từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Theo các bác sĩ chuyên cách chữa trị tinh trùng yếu của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì biện pháp điều trị tinh trùng bị yếu chủ yếu chia làm 2 hướng:

*Điều trị bệnh lý: căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để tiến hành điều trị từ hướng tạo mầm bệnh đó theo các biện pháp từ y học hiện đại.

*Điều trị tâm lý: yếu tố tâm lý rất quan trọng đối với quá trình điều trị bệnh, nhiều khi nó còn chiếm tỉ lệ thành công cao hơn so với điều trị bệnh lý. Đây cũng là cách chữa bệnh tinh trùng yếu hiệu quả nhất. Vì vậy, việc giảm căng thẳng, mệt mỏi, giữ tinh thần thoải mái sẽ giúp nam giới lấy lại phong độ và sự nam tính của mình.

Lưu ý khi điều trị tinh trùng yếu

Trong quá trình thực hiện điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, nam giới có thể hỗ trợ cho cách điều trị bệnh tinh trùng yếu nhanh chóng đạt kết quả bằng việc chú ý tới một số thói quen sinh hoạt hàng ngày sau:

- Tránh các thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm không lành mạnh.

- Tập thể dục để giảm stress và cải thiện sức khỏe.

TTY 16

- Không mặc quần lót quá chật vì nó có thể làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn.

- Ngủ đủ, ít nhất 6-8 giờ mỗi đêm.

- Hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa chất kích thích gây hại đến tinh trùng như: bia, rượu, thuốc lá, đồ ăn sẵn,…

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Việc điều trị tình trạng tinh trùng bị yếu ở nam giới không phải quá khó. Chỉ cần nam giới thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ và thay đổi một số thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày thì việc lấy lại phong độ cho các tinh binh chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu muốn điều trị tình trạng này theo biện pháp y học hiện đại nhanh chóng, nam giới có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành điều trị bệnh. Hoặc người bệnh có thể gọi số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.