Đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường là như thế nào?

Đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường là một trong những căn cứ đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng đánh giá đặc điểm này của tinh trùng ra sao lại là điều khá mơ hồ với nhiều nam giới. Và những thông tin hữu ích này sẽ được các chuyên gia nam khoa chia sẻ trong khuôn khổ Bài viết dưới đây.

Bài đọc thêm

Kiểm tra tinh trùng ở đâu tiện lợi nhất

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

Cách đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường

Để đánh giá được tỉ lệ tinh trùng của nam giới hiện tại là có bình thường hay không, phương thức để đánh giá duy nhất, chính xác nhất là thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất và không thể thiếu khi một cặp vợ chồng vô sinh đi thăm khám. Thông qua tinh dịch đồ, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương cách điều trị.

Kết quả để đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường

Muốn không làm ảnh hưởng đến kết quả, mẫu thử cần được lấy đúng cách, mẫu thử sau khi đem đến phòng xét nghiệm sẽ được đánh giá về đại thể (quan sát bằng mắt thường) cũng như vi thể (quan sát dưới kính hiển vi).

VT 15_1

Các chỉ số qua tinh dịch đồ dùng để đánh giá tỉ lệ tinh trùng

Để đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường, các chuyên gia dựa trên căn cứ là các chỉ số được quy định bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các chỉ số đã công bố như sau:

– Thể tích tinh dịch > 2 ml.

– Nồng độ tinh trùng > 20 triệu tinh trùng/ml.

– Độ di động của tinh trùng > 50% tinh trùng di động, hoặc 25% tinh trùng di động rất nhanh.

– Hình thái tinh trùng > 15% có hình dạng bình thường (theo những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt).

– Bạch cầu < 1 triệu bạch cầu/ml.

– Kháng thể kháng tinh trùng < 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng.

Làm xét nghiệm tinh dịch đánh giá tinh trùng ở đâu?

Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ không còn nỗi lo phải chờ đợi hay có những phiền toái trong các thủ tục xét nghiệm. Với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế hùng hậu, cơ sở vật chất phòng khám đạt chuẩn, người bệnh được có thể yên tâm về chất lượng trong khâu thăm khám, điều trị cũng như điều kiện để nghỉ ngơi trong khi chờ đợi kết quả.

Nhiều nam giới tỏ ra rất ngại ngùng khi thực hiện lấy tinh dịch để xét nghiệm. Chính vì lí do đó, không ít người đã chọn cách lấy tinh dịch ở nhà rồi mới mang tới phòng khám để xét nghiệm. Nhưng cách làm này không được khuyến khích bởi nó có khả năng ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Nhưng ở Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, cơ sở vật chất và phòng khép kín để nam giới có thể lựa chọn cách thủ dâm từ đó cho tinh dịch để xét nghiệm sẽ đảm bảo tuyệt mật, khiến người bệnh thoải mái tinh thần để giúp ích trong việc thăm khám, điều trị.

VT 16

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên nam giới có những biểu hiện bất thường về sức khỏe nam khoa thì nên đi khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể chữa trị kịp thời vô sinh nam.

Tìm được nguyên nhân chính xác của bệnh vô sinh là cách nhanh nhất để chữa vô sinh ở nam giới. Và nam giới cũng nên nhớ một điều rằng trong quá trình điều trị vô sinh nam thì nam giới hãy tập cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh và giữ cho tâm trạng luôn được thoải mái.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.