Triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Sự gia tăng tuổi tác từ giai đoạn trung niên chính là thời gian các bệnh tại tuyến tiền liệt có cơ hội hình thành đặc biệt là phì đại tuyến tiền liệt. Để không phải nói lời nuối tiếc với sức khỏe khi chậm trễ điều trị bệnh, bạn hãy tìm hiểu về cách nhận diện triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt để có cách phòng tránh kịp thời qua chia sẻ của bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong Bài viết sau đây.

Bài viết liên quan

Siêu âm tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt – nỗi lo của nam giới

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là bộ phận có vị trí nằm dưới đáy Bàng quang và sau niệu đạo. Kích thước của tuyến tiền liệt có sự thay đổi qua thời gian, tuổi tác. Ở tuổi 20, bộ phận này có kích thước từ 15 – 20g. Giai đoạn tuổi từ 30 – 45 kích thước tuyến tiền liệt duy trì ổn định 20g. Từ tuổi 45 trở đi, sự phát triển của tuyến tiền liệt không ổn định và có xu hướng phình to.

Được coi “tuyến sinh mệnh” của nam giới, tuyến tiền liệt giữ vai trò sản sinh tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng, tham gia vào quá trình xuất tinh và kiểm soát nước tiểu.

Triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Nắm rõ được những đặc điểm của tuyến tiền liệt như trên, sẽ giúp cho việc tìm hiểu triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt của bạn trở nên dễ dàng và đi sâu được vào bản chất của bệnh. Cụ thể, các triệu chứng giúp nhận biết bệnh phì đại tuyến tiền liệt như:

– Tiểu khó: Người bệnh có nhu cầu đi tiểu nhưng khi tới nhà vệ sinh, họ lại khó khăn để Bài tiết nước tiểu.

– Tiểu són: Nước tiểu Bài tiết thiếu kiểm soát cả thời gian ban ngày và ban đêm.

– Tiểu ngắt quãng: Quá trình đi tiểu vốn đã khó khăn, khổ sở với người bệnh lại hình thành triệu chứng tiểu ngắt quãng. Đây được xem là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt điển hình.

– Tiểu nhiều: Số lượng, tần suất đi tiểu của người bệnh phì đại tuyến tiền liệt gia tăng bất thường, không kể thời gian ban ngày hay đêm.

– Tiểu ra máu: một số người bệnh có triệu chứng tiểu ra máu do sự đứt vỡ của huyết quản.

Để đánh giá chính xác được nam giới có mắc phì đại tuyến tiền liệt hay không, cần thực hiện các kiểm tra chuyên khoa như siêu âm bướu tuyến tiền liệt, đo độ nhô của tiền liệt tuyến và lượng nước tiểu tồn lưu, dùng phương pháp PSA để biết đó là bướu lành hay ác tính.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Nhận diện triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt vô cùng cần thiết với mỗi người bệnh nhưng để tránh sai lầm, phán đoán mù quáng, việc thăm khám là nguyên tắc không thể bỏ qua. Vì vậy bạn hãy cân nhắc và chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa để hiệu quả khám và điều trị được tốt. Trên phạm vi thành phố Hà Nội, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội chính là lựa chọn cho bạn. phòng khám hội tụ các bác sĩ nam khoa đầu ngành, áp dụng các phương pháp kiểm tra, điều trị với thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả khám và điều trị cao.

Để được hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện cho bác sỹ theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.