Phì đại tuyến tiền liệt – nỗi lo của nam giới

Phì đại tuyền tiền liệt hay tăng sinh tuyến tiền liệt là một căn bệnh phổ biến hiện nay. Đặc biệt là ở nam giới 40 tuổi trở lên. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại như viêm bể thận, tắc đường niệu đạo, viêm nhiễm…. Vì vậy, bệnh phì đại tuyến tiền liệt là nỗi lo lắng của không ít nam giới hiện nay.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

phòng khám điều trị phì đại tuyến tiền liệt uy tín ở Hà Nội

Thế nào là phì đại tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng tinh trùng và giúp hoạt động tình dục được dễ dàng hơn. Nếu bị phì đại tuyến tiền liệt nam giới sẽ thấy xuất hiện một khối u hình cầu gồm 2 hay 3 thùy áp sát vào nhau. Phát triển hướng vào lòng Bàng quang hay về phía trực tràng, có khi đội cả vùng tam giác Bàng quang lên.

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt nam giới thường có các triệu chứng như: đi tiểu khó, nước tiểu ra chậm, dòng nhỏ, yếu, tiểu ngắt quãng, đi tiểu xong còn nhỏ giọt, thời gian đi tiểu kéo dài, đi tiểu nhiều lần đặc biệt ban đêm, gần về sáng… Mặc dù là u lành tính nhưng bệnh lại gây ra rất nhiều bất tiện và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe người bệnh. Đặc biệt, nếu để bệnh phát triển nặng còn gây ra những biến chứng nguy hại.

Phì đại tuyến tiền liệt là nỗi lo của nam giới

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh rất phổ biến mà hầu hết nam giới ngoài 40 có thể bị. Bởi nam giới sau khi bước sang tuổi 40, tuyến tiền liệt phát triển dần, tăng kích thước theo thời gian, theo sự già nua của cơ thể và gây ra tình trạng phì đại tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt nếu để lâu và không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra các biến chứng như:

– Nhiễm trùng đường tiểu: Nhiều trường hợp nam giới nhiễm trùng đường tiểu do phì đại tuyến tiền liệt. Nên trong điều trị phải cắt bỏ 1 phần của tuyến tiền liệt để ngăn chặn viêm nhiễm.

– Bí tiểu cấp tính: bình thường phì đại đều gây ra bí tiểu nhưng nếu bệnh để lâu có thể khiến cho nam giới không có khả năng đi tiểu và gây đau đột ngột. Khi đó, nam giới phải đi thông tiểu.

– Thận bị tổn thương: bí tiểu thường xuyên sẽ gây ra áp lực cao cho Bàng quang. Bàng quang dễ bị viêm nhiễm và gây ảnh hưởng lên thận. Khiến thận dễ bị tắc nghẽn, các cấu trúc thu nước tiểu bị sưng một hoặc cả hai quả thận.

– Sỏi Bàng quang và Bàng quang bị hư hại: phì đại rất dễ khiến cho Bàng quang bị kích thích và tắc nghẽn dòng chảy gây ra trống rỗng Bàng quang. Nếu Bàng quang bị trống rỗng hoàn toàn trong một thời gian dài sẽ làm cho Bàng quang bị suy yếu và gây tổn thương Bàng quang.

Các chuyên gia khuyến cáo

Do phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ở nam giới hiện nay. Đồng thời, bệnh gây nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe người bệnh. Nên đây là căn bệnh mà khiến nam giới rất lo lắng.

Khi có dấu hiệu của bệnh, nam giới không nên chần chừ, chủ quan để bệnh kéo dài, hãy đi thăm khám bệnh nam khoa và điều trị sớm. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt, nếu được điều trị sẽ rất nhanh khỏi và tùy theo mức độ bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp.

Nếu có bất cứ vấn đề gì về bệnh phì đại tuyến tiền liệt hoặc các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi điện cho bác sỹ theo số: 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.