Tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Tăng sinh tuyến tiền tiệt là tình trạng chung của hầu hết nam giới từ khi bước vào giai đoạn trung và cao tuổi. Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến cuộc sống và có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng như các bệnh nam khoa khác. Vậy tăng sinh tuyến tiền liệt là gì? Làm thế nào để nam giới được bảo vệ khỏi những nguy hại do tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt và bệnh lý tiền liệt tuyến gây ra. Mời các bạn cùng tìm hiểu Bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Bài viết liên quan

Nguy hại của tăng sinh tuyến tiền liệt

phòng khám điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt tốt

Tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết tăng sinh tuyến tiền liệt là quá trình phát triển bình thường và gắn với sự gia tăng độ tuổi của nam giới. Kích thước tuyến tiền liệt ở nam phát triển theo thời gian và sẽ có kích thước hoàn chỉnh ở độ tuổi ngoài 20. Sau tuổi 20 kích thước có thể tăng chậm và đến độ tuổi ngoài 50 thì hầu hết nam giới đều có các triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt đó là: đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm và suy giảm sức khỏe sinh sản nam.

Chúng ta cần quan tâm đến hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt trong những trường hợp sau:

1.Tình trạng đi tiểu đêm, tiểu nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hằng ngày và sức khỏe của nam giới.

2.Cơ thể có các biểu hiện bất thường như: tiểu đau buốt, tiểu không tự chủ, nước tiểu có màu vàng đậm hoặc vàng xanh như lẫn mủ. Rất có thể đây là triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt – một trong những bệnh lý thường gặp do tác động không mong muốn của tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt quá mức.

3.Nam giới có thể gặp khó khăn vì cảm giác đau bụng dưới, đau tuyến tiền liệt.

4.Sức khỏe sinh sản nam giới suy giảm nhiều do tinh dịch tuyến tiền liệt đảm nhiệm sản xuất không đủ hoặc về chất lượng không tốt nên ảnh hưởng đến hoạt động nuôi dưỡng, phóng tinh của nam giới.

Như vậy bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là gì? Theo bác sỹ chuyên khoa thì triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt biểu hiện thành bệnh lý khi quá trình tăng sinh diễn ra nhanh, kích thước tuyến tiền liệt quá lớn gây chèn ép vào niệu đạo, Bàng quang, kích thích gây ra những triệu chứng bất thường về hoạt động Bài tiết nước tiểu cũng như chức năng sản xuất tinh dịch sản sinh tinh.

Vậy cần điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

Đối với nam giới có các triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt quá mức hay có dấu hiệu mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thì việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết.

Cách điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt có thể được áp dụng đó là sử dụng thuốc (Lưu ý là thuốc phải có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa) hoặc sử dụng Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt để chữa bệnh lý nam khoa đang mắc phải.

Thuốc điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt có tác dụng kiểm soát sự gia tăng kích thước tuyến tiền liệt nam, tuy nhiên với những trường hợp bị viêm nhiễm thì sẽ cần đến lượng vừa đủ kháng sinh, kháng viêm để ngăn bệnh tiến triển theo hướng xấu. Những tổn thương do viêm nhiễm gây ra đã được khắc phục thì khả năng bệnh tái phát sẽ được kiểm soát.

Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng lưu ý với người bệnh: Để được chỉ định phác đồ điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt phù hợp với người bệnh thì bác sĩ khuyến cáo nam giới khi có vấn đề về sức khỏe nam khoa hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám chữa. Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ có phần chia sẻ phác đồ điều trị phù hợp. Tại Hà Nội, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở y tế uy tín trong khám chữa các bệnh nam khoa trong đó có bệnh lý tăng sinh tuyến tiền liệt.

Để được khám chữa, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc gọi điện cho bác sỹ theo đường dây nóng: 0243.3131.999,bạn cũng có thể nhấp chuột vào tư vấn trực tuyến để được bác sỹ hỗ trợ.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.