Tác hại khôn lường của u nang tuyến tiền liệt

Một trong những bệnh nam khoa phổ biến hiện nay là u nang tuyến tiền liệt. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời bệnh rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, tác hại khôn lường đến sức khỏe của người bệnh. Trong Bài viết này, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho các bạn được biết tác hại không lường của u nang tuyến tiền liệt.

Bài viết liên quan

Tác hại khôn lường của u nang tuyến tiền liệt

phòng khám chữa trị u nang tuyến tiền liệt tốt tại Hà Nội

Tác hại khôn lường của u nang tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ Bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Niệu đạo dẫn nước tiểu từ Bàng quang ra đến đầu dương vật. Chức năng của tiền liệt tuyến là giúp kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tuyền tiền liệt bao quanh.

U nang tuyến tiền liệt có 2 dạng: Bẩm sinh và không bẩm sinh. Bệnh u nang tuyến tiền liệt dạng không bẩm sinh là những acinar, mô đệm tuyến tiền liệt bị tắc nghẽn không hoàn toàn hoặc tắc nghẽn từng đoạn, dần khiến các mô đệm dày lên, hình thành khối u nang, có thể nằm trong tuyến tiền liệt hoặc bất kỳ bộ phận nào, một số trường hợp gặp ở cổ Bàng quang, kích thước từ 1-2cm.

1.Khó đi tiểu: Việc đi tiểu thậm chí phải rặn, thời gian tiểu lâu, nước tiểu nhỏ thành từng giọt, diễn ra liên tục về đêm.

2. Giảm khả năng tình dục: Không chỉ hưởng tới sức khỏe nam giới mà khả năng tình dục cũng bị ảnh hưởng. Do khối u nang phát triển sẽ kích thích cổ Bàng quang đóng chặt, tạo cản trở cơ học, dẫn đến triệu chứng tắc nghẽn và kích thích đường tiểu.

3. Biến chứng nguy hiểm: Khi khối u to sẽ tạo thành áp lực đối với đường niệu đạo. Người bệnh sẽ có một số triệu chứng như tiểu nhiều và tiểu gấp, gây viêm nhiễm và tạo thành sỏi gây nhiều khó khăn trong việc Bài tiết nước tiểu.

4. Ảnh hưởng thận: Các lớp cơ của Bàng quang bị thiếu máu và oxy nên không có lực căng, khi Bàng quang căng to, dịch nước tiểu trong Bàng quang sẽ chảy ngược tới niệu đạo và thận gây tích nước ảnh hưởng tới chức năng thận gây nhiễm trùng nước tiểu, do đó ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

5. Đau tức: Niệu đạo hình thành cùng với các hiện tượng tiểu mủ, dịch nhầy. Trực tràng, Bàng quang hoặc tầng sinh môn cũng bị ảnh hưởng và gây ra những cơn đau.

Chữa u nang tuyến tiền liệt hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng đang áp dụng “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt” để điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt và đạt được những kết quả rất tốt. Khi điều trị bằng kỹ thuật này, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với điều trị bằng phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt được tiến hành dưới hình thức xâm lấn tối thiểu nên không để lại di chứng, định vị được chính xác vị trí bệnh để tiêu diệt ổ bệnh, khỏi được triệu chứng, thông được tắc nghẽn.

Từ khi áp dụng kỹ thuật này, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa thành công cho hàng nghìn bệnh nhân u nang tuyến tiền liệt và chưa ghi nhận được trường hợp nào tái phát trở lại. Nó đã trở thành một thành tựu quan trọng, một tiêu chuẩn vàng trong điều trị u nang tuyến tiền liệt. Vì vậy, nếu bị u nang tuyến tiền liệt, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Việc khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và rất cần thiết nhằm phát hiện những bất thường trong sức khỏe. Việc thăm khám đúng nơi đúng chỗ lại càng cần thiết hơn. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội là nơi bạn có thể chia sẻ những triệu chứng của bệnh u nang tuyến tiền liệt bằng việc gọi điện đến số hotline 0243.3131.999 để được các bác sĩ tư vấ và hỗ trợ kịp thời.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.