Liệu pháp điều trị lập thể 4 hạng mục

Căn cứ theo báo cáo nghiên cứu do tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố cho thấy, ở nước ta cứ 8 cặp vơ chồng thì lại có 1 cặp vợ chồng khó khăn trong việc sinh con, số lượng người vô sinh vào những năm 70 là 1% -2 % đến những năm 90 con số này đã tăng lến 10 - 15%, điều này đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. chuyên gia khám chữa vô sinh của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội cho biết: vô sinh ở nam giới cần tìm ra nguyên nhân chính xác,để đưa ra đúng hướng điều trị.

Bài đọc thêm

Địa chỉ khám, chữa vô sinh ở đâu tốt, uy tín tại Hà Nội

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ tại Hà Nội

I. Nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh rất đa dạng và phức tạp, phân loại triệu chứng chính là chìa khóa để điều trị bệnh.

Nguyên nhân gây vô sinh nam giới có rất nhiều, chịu ảnh hưởng của 150 loại bệnh, trong đó lý do chính thường là do tinh trùng bất thường, tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng chết, biến dạng tinh trùng sẽ trực tiếp dẫn đến vô sinh nam. Các nguyên nhân khác dẫn đến vô sinh như sau:

Tinh trùng bất thường: Không có tinh dịch, hoặc số lượng tinh dịch quá ít, hoạt động yếu, hình thái dị dạng;

Nhiễm trùng bộ phận sinh dục: Nhiễm trùng đường tiết niệu nhiều lần, chẳng hạn như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt và các tác hại khác cho cơ quan sinh dục, làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dịch. Bệnh lây truyền qua đường tình dục, như bệnh giang mai, bệnh lậu, nhiễm virus herpes simplex (HSV) và nhiễm virus u nhú ở người đều có thể gây vô sinh nam. Virus Herpes và virus u nhú ở người có thể làm giảm khả năng vận động của tinh trùng

Tinh hoàn bất thường : Tinh hoàn ẩn, không chỉ dẫn đến vô sinh, còn có thể gây ra biến đổi ác tính; thai nhi được hình thành dưới môi trường không thuận lợi sẽ bị tổn thương, dị dạng.

Chấn thương tinh hoàn: can thiệp vào bộ phận sinh dục không đúng cách làm tổn thương mạch máu tinh hoàn, cản trở việc cung cấp máu gây teo tinh hoàn, thể tích tinh hoàn <15ml đồng thời xuất hiện tinh trùng bất thường.

Tắc ống dẫn tinh: mào tinh hoàn và ống dẫn tinh tắc nghẽn, gây cản trở tinh trùng di chuyển, liệt dương, xuất tinh sớm và rối loạn chức năng sinh dục khiến cho tinh trùng không vào được âm đạo;

Tích nước ở màng bìu: tích nước ở màng tinh hoàn sẽ gây áp lực lên tuần hoàn máu ở tinh hoàn, dẫn đến viêm nhiễm hoặc teo tinh hoàn.

Yếu tố nội tiết tố: rối loạn nội tiết nam, chức năng tuyến giáp và tuyến thượng thận, nội tiết tố sinh dục nam thấp, hocmon kích nang trứng (FSH), hoặc hocmone tiết sữa (PRL) tăng lên, gây ra tình trạng ít tinh dịch hoặc không có tinh dịch dẫn đến vô sinh;

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh của tinh hoàn, chiếm khoảng 50% - 40% tình trạng vô sinh ở nam giới.

Yếu tố miễn dịch: tinh trùng tiếp xúc với hệ thống miễn dịch, tinh trùng và tinh dịch sản sinh ra kháng thể kháng lại tinh trùng trong cơ thể, tinh trùng xuất ra sẽ tự ngưng kết mà không thể kết hợp với trứng khiến phụ nữ không thể mang thái.

Điều trị Thuốc và xạ trị: thuốc gây mê, thuốc an thần, thuốc hạ huyết áp và nhóm các hợp chất cấu trúc nhân steroid có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh dục nam.

Có một số rối loạn của hệ tiết niệu bên ngoài, cũng có thể dẫn đến vô sinh, chẳng hạn như các bệnh đường hô hấp: bệnh mãn tính như tiểu đường, rối loạn máu, tác động môi trường: làm việc trong môi trường nhiệt độ cao; đồ lót quá chặt; hút thuốc và uống rượu quá nhiều,ngoài ra còn yếu tố tâm lý cũng có thể gây ra vô sinh.

II. Vô sinh vĩnh viễn, nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân chính của vô sinh nam vĩnh viễn chủ yếu có các trường hợp sau đây:

Không thể chẩn đoán chính xác: nguyên nhân gây vô sinh rất phức tạp, là do biểu hiện lâm sàng tổng hợp của 150 loại bệnh gây ra, có những bệnh viện còn hạn chế về thiết bị và kĩ thuật kiểm tra nên không xác định rõ nguyên nhân gây bệnh mà điều trị một cách mù quáng, cuối cùng dẫn đến thất bại trong điều trị, đồng thời làm lãng phí thời gian và tiền bạc của bệnh nhân.

Không làm xét nghiệm tổng hợp với hai giới: Trong lâm sàng có rất ít trường hợp bệnh nhân, hai vợ chồng đều làm kiểm tra toàn diện mà không phát hiện ra nguyên nhân, nhưng lại không thể mang thai, cuối cùng làm một Bài xét nghiệm sau khi quan hệ mới phát hiện ra tinh dịch của chồng có phản ứng bất thường đối với chất nhầy trong cổ tử cung của vợ.

Không có điều trị đặc hiệu: điều trị vô sinh không điều trị từ căn nguyên gây bệnh, ví dụ như tỷ lệ sống của tinh trùng thấp, không chỉ đơn giản là sử dụng một số loại thuốc sinh tinh sẽ giải quyết được vấn đề, mà phảixem nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng sống sót thấp, ống dẫn tinh có vấn đề? Hoặc là tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn có vấn đề?

Phương pháp điều trị lạc hậu: trong quá trình điều trị không thể chỉ dựa vào một phương pháp điều trị, cũng không nên hạn chế trong phương pháp điều trị truyền thống. Chỉ có sự tích hợp tất cả lợi thế của các phương pháp điều trị, mới có thể giải quyết được vấn đề.

Gặp phải bệnh không thể chữa trị được: bệnh nhân mắc những bệnh y học hiện đại không thể chữa trị được, tình trạng bộ phận sinh dục phát triển bất thường, bất thường về nhiễm sắc thể bẩm sinh, ung thư bộ phận sinh dục, v.v.

Không kiên trì điều trị: điều trị vô sinh là một quá trình lâu dài, kiên trì điều là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Quá trình sản xuất tinh trùng mất khoảng 72-90 ngày, bệnh nhân tinh trùng ít cần liệu trình 3 tháng, nếu chỉ điều trị 1 tháng thì chưa thể thấy hiệu quả.

Kĩ năng giao hợp và thời cơ mang thai: Sau khi hai vợ chồng đều phù hợp điều kiện có thể mang thai nhưng không nắm bắt thời điểm tốt để thụ thai hoặc kỹ năng tình dục.

III. Phương pháp lập thể 4 hạng mục, hy vọng mới cho những gia đình vô sinh hiếm muộn

*Liệu pháp điều trị lập thể 4 hạng mục nội dung cụ thể như sau:

Hạng mục thứ nhất điu trị bằng thuốc

Căn cứ vào từng nguyên nhân khác nhau dẫn đến vô sinh, áp dụng thuốc cụ thể, thông qua các dây thần kinh, tiến hành điều tiết toàn bộ cơ thể, đả thông các kinh mạch, cân bằng âm dương,tạo tiền đề cho việc điều trị “sinh sản”

Hạng mục thứ 2: vật lý trị liệu

Căn cứ Bào triệu trứng bệnh và đặc trưng cơ thể, áp dụng những trang thiết bị cao cấp, máy móc hiện đại,đả thông hàng rào ngăn cản, thúc đẩy thuốc hấp thụ và thẩm thấu.

Hạng mục thứ 3 điều trị thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau.

Đối với những bệnh nhân vô sinh do lý do nguyên phát hoặc thứ phát, ví dụ những bệnh nhân có cơ quan dinh dục dị dạng, tắc vòi trứng, giãm tĩnh mạch thừng tinh mức độ nghiêm trọng vv... Không thể thông qua dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu, khi sủ dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau để can thiệp có hiệu quả.

Hạng mục thứ 4 : liệu pháp tâm lý

Vô sinh hiếm muộn là căn bệnh liên quan mật thiết đến yếu tố tâm lý, vì vậy chúng tôi chú trọng tiến hành liệu pháp điều trị tâm lý. Loại bỏ những nhân tố băn khoăn, nóng vội, buồn phiền bất lợi cho việc thụ thai, đồng thời, tiến hành quan sát và dẫn dắt một cách toàn diện về mặt dinh dưỡng và cuộc sống.

4 ưu thế hàng đầu của Liệu phát lập thể 4 hạng mục

1:Kiểm tra chuyên nghiệp, xác định rõ nguyên nhân.

Căn cứ theo kết quả của “quá trình điều tra 28 bước” của tổ chức y tế thế giới, kết hợp trang thiết bị, kỹ thuật kiểm tra tiên tiến của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà nội, kiểm tra toàn diện, tổng thể, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, làm căn cứ để đưa ra phương pháp điều trị chính xác.

2:Kết hợp nhiều phương pháp, đồng thời điều trị

Áp dụng kết hợp điều trị thuốc, vật lý trị liệu, thủ thuật, tâm lý vv... Tận dụng ưu điểm, loại trừ nguyên nhân gây bệnh, nâng cao khả năng miễn dịch tổng thể của cơ quan sinh dục.

3:Điều trị toàn diện, hiệu quả

Điều trị căn cứ theo nguyên nhân gây bệnh, tổn thương, thần kinh, nội tiết tố, không chỉ thúc đẩy việc sản sinh tinh trùng, còn cải thiện môi trường sinh sản của tinh trùng, nâng cao chất lượng, tinh trùng có thể thuận lợi gặp trứng và thụ thai, thụ thai an toàn.

4:Điều trị cụ thể

Cơ thể khác nhau, nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau, tiến hành điều trị toàn diện, hệ thống điều trị đa tầng, giúp việc điều trị vô sinh hiếm muộn đạt hiệu quả cao.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0383.666.193 - 0243.3131.999

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

Từ ngày 01/06/2024 Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình: Ngập tràn ưu đãi vàng - tưng bừng đón hè sang với nhiều ưu đãi dành cho bệnh nhân đặt hẹn online trước khi đến khám:

  • Chỉ 200K Kiểm tra viêm nhiễm nam khoa 7 hạng mục (giá gốc 2.600K)
  • Giảm 300K phí khám lâm sàng
  • Giảm 50% chi phí thủ thuật
  • Giảm 30% chi phí điều trị
  • Tặng miễn phí đo độ nhạy cảm dương vật
  • Miễn phí đặt hẹn online

Áp dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày 30/06/2024. Không áp dụng cho đoàn thể.

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ngay ưu đãi

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0383.666.193 - 0243.3131.999 để nhận thông tin chi tiết.

Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Việt Thành Xem thêm
Ts. Bs Ngô Việt Thành

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên Phó khoa Ngoại - bệnh viện Phổi Trung ương

Nguyên Phó khoa Ngoại - bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

Nguyên Phó Chủ nhiệm bộ môn Ngoại tại Trường Đại học Y Thái Bình

Bác sĩ CK I Đỗ Quang Thế Xem thêm
BS CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Hotline Báo giá Khám online