Triệu chứng sưng tinh hoàn

Sưng tinh hoàn là sự phình lên của túi bìu, có thể là do chấn thương hoặc một bệnh lý nào đó. Tình trạng này có thể gây ra bởi sự tích tụ của dịch lỏng, viêm, hoặc một sự tăng trưởng bất thường trong bìu. Triệu chứng sưng tinh hoàn như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong Bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Bài viết liên quan

Cách chữa đau tinh hoàn

Phương pháp điều trị đau tinh hoàn trái

Những triệu chứng của sưng tinh hoàn

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Sưng tinh hoàn là sự phình to lên ở túi bìu, có thể là do chấn thương hoặc do bệnh lý nào đó. Tinh hoàn thì có một lớp túi bìu bao bọc xung quanh tinh hoàn. Đây là nơi sản xuất, lưu trữ, vận chuyển tinh trùng và kích thích tố sinh dục nam.

Khi tinh hoàn bị sưng thì ngoài triệu chứng bìu tinh hoàn bị sưng thì người bệnh có thể gặp một số triệu chứng khác phụ thuộc vào nguyên nhân gây sưng.

sung tinh hoan

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Triệu chứng phổ biến của sưng tinh hoàn thường xảy ra cùng với sưng bìu bao gồm xuất hiện một khối u ở tinh hoàn và cảm thấy đau ở tinh hoàn hay bìu.

Vì vậy người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khi thấy mình có xuất hiện các triệu chứng như

_Bìu tinh hoàn sưng lên bất thường;

_Tình trạng sưng gây đau;

_Xuất hiện khối u ở tinh hoàn.

Tùy thuộc theo cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có các phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tối ưu dành cho mỗi người bệnh.

Điều trị sưng tinh hoàn

Người bệnh khi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ thu thập thông tin về triệu chứng của bạn và khám lâm sàng bìu tinh hoàn của bạn để chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, bác sĩ có thể tiến hành siêu âm bìu tinh hoàn để phát hiện những bất thường bên trong.

Phương pháp điều trị sưng tinh hoàn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu bệnh của bạn do tình trạng nhiễm trùng gây sưng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh. Tình trạng sưng viêm vẫn không giảm, bác sĩ có thể kê thêm một số loại thuốc chống viêm.

Tùy thuộc theo từng bệnh nhân mà loại thuốc và liều lượng dùng sẽ khác nhau nên người bệnh cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Các thuốc phù hợp khác có thể sẽ giúp bạn điều trị một số nguyên nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật vẫn có thể cần thiết nếu các nguyên nhân gây bệnh là giãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch màng tinh hoàn và thoát vị.

Nếu bạn bị sưng tinh hoàn do ung thư tinh hoàn bác sĩ có thể tiến hành điều trị dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu đang bị sưng tinh hoàn làm phiền, nam giới có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị. Đây là một trong những địa chỉ khám chữa đau tinh hoàn, sưng tinh hoàn, viêm tinh hoàn hiệu quả tại Hà Nội. Nam giới có thể yên tâm khi đến đây thăm khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về triệu chứng sưng tinh hoàn để các bạn tham khảo. Nam giới nếu đang gặp phải tình trạng này, hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời. Để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin về bệnh, các bạn hãy gọi số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.