Tinh trùng sẽ chết trong bao lâu?

Tinh trùng chết khi nào là vấn đề rất nhiều nam giới cũng như nữ giới quan tâm bởi nó gây ảnh hưởng rất lớn và nền tảng để các cặp vợ chồng có thể sinh con theo ý muốn cũng như lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để thụ thai. Vậy tinh trùng sẽ chết trong bao lâu?

Tinh trùng sẽ chết trong bao lâu?

Tinh trùng chết khi nào? Tinh trùng sẽ chết trong bao lâu phụ thuộc vào môi trường sống của tinh trùng. Cụ thể đó là:

Ở đường sinh dục của nam giới

Đây là môi trường lý tưởng và thuận lợi, tinh trùng có thể sống được 42 ngày. Nhưng nếu trong môi trường có quá nhiều kiềm hoặc axit thì thời gian sống của tinh trùng sẽ bị rút ngắn lại. Nếu nam giới có quan hệ bừa bãi và thường xuyên xuất tinh hoặc xuất tinh nhiều lần trong 1 ngày thì cũng ảnh hưởng tới chất lượng cũng như sức sống của tinh trùng.

Môi trường âm đạo của nữ giới

Môi trường âm đạo nữ giới có nồng độ pH rất cao và tính axit mạnh nên phần lớn tinh trùng sẽ chết khi vào đường âm đạo. Một số ít những con tinh trùng khỏe mạnh sẽ chống chọi được với điều kiện khắc nghiệt, sống sót và tồn tại khoảng 2-3 tiếng từ đó tìm ra những cơ hội thuận lợi thâm nhập vào tử cung để gặp trứng thụ tinh.

Ở bên ngoài không khí

Nếu tinh trùng không nằm trong đường sinh dục của nam giới hoặc môi trường âm đạo của nữ giới mà ở bên ngoài không khí thì thời gian sống của chúng rất thấp. Tinh trùng ra ngoài sống được bao lâu còn tùy thuộc vào từng loại môi trường cụ thể: 

- Nếu môi trường chứa tinh dịch của nam giới: Thời gian tinh trùng sống và tồn tại có thể lên tới 20-24h sau khi nam giới xuất tinh.

- Nếu trong môi trường ẩm ướt: Tinh trùng chỉ tồn tại được khoảng từ 10-15 phút sau khi nam giới xuất tinh.

  

- Còn nếu trong môi trường khô ráo: Tinh trùng sẽ chết sau vài phút (với tinh trùng khỏe mạnh) hoặc chết ngay sau khi nam giới xuất tinh.

Các chuyên gia khuyến cáo

Tinh trùng chết hay bất cứ vấn đề nào khác liên quan đến tinh trùng như tinh trùng ít, tinh trùng loãng , không có tinh trùng,… nam giới đều cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bởi nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới cũng như chức năng và khoái cảm tình dục.

Xét nghiệm phát hiện tinh dịch chết ở đâu chính xác?

Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp phát hiện những bất thường ở tinh dịch và tinh trùng cũng như chứng vô sinh ở nam giới. Những trục trặc như tinh trùng yếu, tinh trùng chết, tinh trùng dị dạng, không có tinh trùng,...đều được phát hiện khi đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Để xét nghiệm có kết quả chính xác và nhanh chóng, cánh mày râu nên đi thực hiện xét nghiệm ở cơ sở y tế uy tín, đáng tinh cậy. Tại Hà Nội, muốn xét nghiệm tinh dịch đồ và chữa bệnh nam khoa, nam giới có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng bởi Phòng Khám có các thế mạnh vượt trội về xét nghiệm và điều trị bệnh như:

- Được đội ngũ bác sĩ nam khoa giỏi trực tiếp khám và thực hiện xét nghiệm, siêu âm, điều trị bệnh. Quy trình khám chữa bệnh khép kín với 1 bác sĩ điều trị cho 1 bệnh nhân.

- Áp dụng các phương pháp xét nghiệm công nghệ hiện đại, có kết quả chính xác và nhanh chóng nhất.

- Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật , Phòng Khám bệnh vô trùng và đạt tiêu chuẩn của Phòng Khám quốc tế.

 - Trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến móc được bảo hành và kiểm tra, nâng cấp thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt, hạn chế tối đa khả năng sơ sót.

  

- Phòng Khám mở cửa từ 8-20h tất cả các ngày bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ vì vậy, bệnh nhân có thể sắp xếp lịch và đến làm xét nghiệm ngoài giờ mà không ảnh hưởng đến công việc.

- Bệnh nhân đến được hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng và xét nghiệm, có nhân viên hướng dẫn.

- Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ và mọi chi phí khám bệnh, điều trị bệnh đều được niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở y tế Hà Nội.

  

Vì vậy, nam giới có thể yên tâm khi đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và làm xét nghiệm khi có triệu chứng tinh trùng chết hoặc bất cứ bất thường nào khác về tinh trùng.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.