Tinh trùng ít và đặc có con được không

Chào bác sĩ! Em đang rơi và tình trạng hiếm muộn, em có đi khám và kết quả cho thấy sức khỏe sinh sản của em bình thường. Tuy nhiên chồng em nhất định không chịu đi kiểm tra. Nhiều lần khi hai vợ chồng quan hệ em để ý anh ấy có tinh trùng ít và đặc. Liệu đây có phải là nguyên nhân khiến vợ chồng em chậm có con không? Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Thu Nhường (Nam Định)

Bài đọc thêm

Chữa trị ít tinh trùng, lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống hạnh phúc

Cách điều trị ít tinh trùng như thế nào?

Tinh trùng ít và đặc có con được không?

Chào Thu Nhường! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Chúng tôi rất hiểu và thông cảm sự lo lắng của bạn. Về vấn đề bạn băn khoăn chúng tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

Khi nhắc đến vô sinh, hiếm muộn, nhiều người thường cho rằng nguyên nhân xuất phát từ phía người người vợ. Nhưng thực tế, 40% khả năng vô sinh của một cặp vợ chồng là do người chồng, 40% do người vợ và 20% là do từ cả hai vợ chồng.

Tuy nhiên, vì tính sĩ diện mà rất nhiều ông chồng không chịu thừa nhận rằng mình cũng có khả năng bị vô sinh. Và nguyên nhân vô sinh ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân và đặc biết chú ý các nguyên nhân do tinh trùng gây ra.

TTI 4_1

Tinh trùng bình thường: Tinh dịch khi nam giới vừa phóng tinh có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt. Ban đầu tinh dịch sền sệt, hơi đặc sau khoảng 5-30 phút tinh dịch hóa lỏng dần.

Tinh trùng ít và đặc: Nếu sau 5 – 30 phút xuất tinh, tinh dịch không hóa lỏng mà vẫn đặc quánh thì nam giới đã mắc chứng tinh dịch đặc. Thêm việc nam giới có ít tình trùng sẽ dẫn tới chứng tinh trùng ít và đặc.

Cho đến bây giờ chưa ai có thể chứng minh nam giới có tinh trùng ít và đặc sẽ vô sinh. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho các cặp đôi gặp khó khăn khi muốn có con khi chất lượng tinh trùng không tốt. Cũng giống như trường hợp của vợ chồng bạn, rất có thể nguyên nhân gây ra hiếm muộn là do chất lượng tinh trùng của chồng bạn.

Tuy nhiên để biết được chính xác điều này và biết tinh trùng của chồng bạn ở trạng thái nào, chồng bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để là xét nghiêm kiểm tra tinh trùng.

Điều trị tinh trùng ít như thế nào?

1.Điu trị bằng thuốc: Căn cứ vào từng nguyên nhân khác nhau dẫn đến vô sinh, áp dụng thuốc cụ thể, thông qua các dây thần kinh, tiến hành điều tiết toàn bộ cơ thể, đả thông các kinh mạch, cân bằng âm dương,tạo tiền đề cho việc điều trị “sinh sản”

2.Điều trị bằng vật lý trị liệu: Căn cứ Bào triệu trứng bệnh và đặc trưng cơ thể, áp dụng những trang thiết bị cao cấp, máy móc hiện đại,đả thông hàng rào ngăn cản, thúc đẩy thuốc hấp thụ và thẩm thấu.

3.Điều trị thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau: Đối với những bệnh nhân vô sinh do lý do nguyên phát hoặc thứ phát, ví dụ những bệnh nhân có cơ quan dinh dục dị dạng, tắc vòi trứng, giãm tĩnh mạch thừng tinh mức độ nghiêm trọng vv... Không thể thông qua dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu, khi sủ dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau để can thiệp có hiệu quả.

Phuong phap lap the 4 hang muc

4.Liệu pháp tâm lý: Vô sinh hiếm muộn là căn bệnh liên quan mật thiết đến yếu tố tâm lý, vì vậy chúng tôi chú trọng tiến hành liệu pháp điều trị tâm lý. Loại bỏ những nhân tố băn khoăn, nóng vội, buồn phiền bất lợi cho việc thụ thai, đồng thời, tiến hành quan sát và dẫn dắt một cách toàn diện về mặt dinh dưỡng và cuộc sống.

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Nếu như tinh trùng của chồng bạn ít và đặc thì hai bạn cần có biện pháp để cải thiện tình trạng này để có thể sớm có con của chính mình. Bạn có thể yên tâm vì Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có thể điều trị tinh trùng ít và đặc hiệu quả, an toàn. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi, thiết bị y tế tiên tiến hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó nói này.

Thu Nhường thân mến, việc mà bạn nên làm bây giờ là phải làm cho chồng mình hiểu tầm quan trong của việc kiểm tra tinh trùng để chồng bạn tiến hành đi kiểm tra. Không nên tự trách cứa và đổ tội cho nhau. Đừng để hiện tượng tinh trùng ít và đặc làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.