Tinh hoàn hơi cứng và to là bị sao?

Trong tuần vừa qua, bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có nhận được thắc mắc của một bạn nam 25 tuổi, đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty tư nhân tại Hà Nội với thắc mắc như sau:

Em 25 tuổi, đợt tết vừa rồi em phát hiện thấy tinh hoàn của mình bị viêm, đau, em có đi khám bác sĩ và được kê đơn cho thuốc, sử dụng đã thấy hết đau. Nhưng gần đây em thấy tinh hoàn của mình một bên bị hơi cứng và to lên, ấn vào thì không thấy đau như bên bình thường. Vậy bác sĩ cho em biết tinh hoàn hơi cứng và to là bị làm sao? Trường hợp của em đang bị bệnh gì về tinh hoàn vậy? Liệu em có khả năng để sinh con được không. Do đang làm việc tại Hà Nội nên em muốn đi khám và xét nghiệm về sức khỏe nam khoa của mình thì nên đến đâu. Em cảm ơn bác sĩ.

Bài viết liên quan

Đau nhức tinh hoàn ảnh hưởng gì không

khám đau tinh hoàn trái ở đâu tốt?

Giải đáp của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Chào bạn!

Trước tiên, thay mặt đội ngũ bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng phòng khám và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi hỗ trợ. Về vấn đề của bạn thắc mắc thì bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin chia sẻ như sau:

minh hoa tinh hoan

Hình ảnh minh họa vị trí của tinh hoàn

Tinh hoàn hơi cứng và to là bị sao?

Tinh hoàn của nam giới hai bên sẽ sêm sêm nhau chứ không bao giờ bằng nhau bạn nhé. Kể cả một bên tinh hoàn của bạn không hoạt động thì bên còn lại cũng sẽ "Tăng ca" gấp đôi để bù đắp lại phần "Công việc" của bên tinh hoàn kia nếu nó chẳng may bị.... hỏng.

Tinh hoàn của người đàn ông bao giờ cũng có độ cứng nhất định, vì nó ở dạng xốp và hơi đàn hồi một chút. Nếu ấn vào mà thấy cứng không có độ đàn hồi thì có thể do nó bị vôi hoặc xơ hóa. Trong trường hợp tinh hoàn bị teo thì kích thước phải nhỏ một cách bất thường. Không thể dựa vào cảm nhận thấy nó bị to và sưng là bị làm sao.

Điều quan trọng không phải là tinh hoàn to hay bé mà khả năng sinh sản của bạn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng.

Vì vậy nếu bạn thấy tinh hoàn của mình đang có những bất thường, có thể đến những cơ sở y tế có khoa xét nghiệm để làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Như vậy để kiểm tra cả về tinh hoàn lẫn chất lượng tinh trùng bạn có thể khám và làm xét nghiệm ở một số cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín. Hiện nay, do vào trong các bệnh viện công để khám chữa, người bệnh thường phải chờ đợi lâu nên họ thường ngại, tâm lý xấu hổ, tốn thời gian, ảnh hưởng đến công việc nên việc thăm khắm ở các phòng khám tư là giải pháp tối ưu cho bạn. Một trong những địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc là: Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bạn có thể gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

bác sĩ cũng lưu ý, trước khi làm xét nghiệm, bạn nên kiêng quan hệ 3-5 ngày (không nên kiêng lâu quá hoặc ít quá).

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.