Tìm hiểu bệnh giang mai

Trong số các bệnh hoa liễu cổ điển, giang mai là một trong những bệnh lý được xem là nguy hiểm nhất và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Vậy bệnh giang mai là bệnh gì? Triệu chứng của bệnh ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bệnh giang mai cũng các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhé!

Giang mai là bệnh gì?

- Giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, có thể dẫn đến những biến chứng rất nghiêm trọng khi không được điều trị nhưng có thể được chữa khỏi nếu điều trị kịp thời.

- Bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên gọi là Treponema pallidum gây ra. 

- Bệnh giang mai gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe người bệnh và là gánh nặng cho sự phát triển của xã hội.

- Giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 3-4 tuần sớm nhất là 10 ngày và chậm nhất là 90 ngày.

- Giang mai được chia làm 4 giai đoạn diễn biến chính, mỗi giai đoạn có các đặc điểm đặc trưng riêng và thường lây nhiễm mạnh nhất trong thời kì ủ bệnh, giai đoạn 1, 2 và giai đoạn tiềm ẩn và săng giang mai chính là biểu hiện rõ nhất của giang mai ở giai đoạn đầu

-.Săng giang mai xuất hiện sau khoảng 3 -6 tuần lễ kể từ khi bị lây bệnh. Nếu bị săng giang mai mà phát hiện sớm thì có thể không chế được bệnh giang mai.

Các chuyên gia khuyến cáo

Đối với những trường hợp bệnh giang mai đã ở vào giai đoạn cuối thì sẽ vô cùng nguy hiểm và rất khó để điều trị triệt để. Người bệnh có thể bị rơi vào các trường hợp như đột quỵ, động kinh, liệt người, hoại tử, phình động mạch chủ, mù lòa, điếc, thần kinh…thậm chí có thể khiến người bệnh tử vong.

  

 

Vì vậy, giang mai cần phải điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cách chữa bệnh giang mai

Cách điều trị giang mai trong giai đoạn đầu (thời kì 1 và 2): Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ tiêm hoặc uống liều duy nhất. Một số loại thuốc có thể dùng với cả phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần tuân theo sự chỉ định của bác sỹ.

Ngoài ra, thuốc này chỉ có hiệu quả với những người mới bị. Ở những giai đoạn sau việc sử dụng thuốc sẽ không cho hiệu quả như mong muốn. Lúc này, cần phải có sự can thiệp bằng các liệu pháp mới, hiện đại.

Liệu pháp cân bằng miễn dịch là phương án điều trị tuyệt vời có tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng mà người bệnh có thể lựa chọn.

- Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng “phương pháp cân bằng miễn dịch dựa trên các đặc tính của xoắn khuẩn giang mai.

- Phương pháp này có tác dụng loại bỏ xoắn khuẩn giang mai, có hiệu quả rõ rệt trong điều trị và phòng chống tái phát bệnh giang mai, đồng thời tăng cường khả năng cân bằng miễn dịch của cơ thể với mức chi phí hợp lý. 

Với phương pháp cân bằng miễn dịch, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã thăm khám và điều trị thành công cho hàng ngàn người bị giang mai. Vì vậy, nếu bị giang mai hoặc nghi ngờ bị giang mai hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị.

  

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh giang mai mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến giang mai, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.