Phì đại tuyến tiền liệt biểu hiện thế nào?

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bênh nam khoa thường gặp ở tuổi trung niên. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, sự mở rộng của tuyến tiền liệt có thể chặn dòng nước tiểu trong Bàng quang và gây ra biến chứng cho Bàng quang, đường tiết niệu hoặc thận rất nguy hiểm. Vậy, phì đại tuyến tiền liệt biểu hiện thế nào? Ngay sau đây, các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Biểu hiện bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Biểu hiện bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt thường là:

Tiểu tiện khó

Người bệnh có cảm giác buồn đi tiểu nhưng phải đợi một lúc lâu mới tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc tiểu rắt.

Tiểu són

Nước tiểu tự Bài tiết, người bệnh không thể kiềm chế được khi ngủ. Nhiều trường hợp ban ngày cũng xuất hiện tình trạng này.

Tiểu ngắt quãng

Đây cũng là một trong các biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành của sỏi Bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng. Triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hay uống nhiều rượu bia.

Đi tiểu nhiều lần

Số lần đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3- 4 lần so với mức bình thường và 2 - 3 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu.

Đi tiểu ra máu

Những trường hợp này nên đi khám bác sỹ ngay vì có thể đây là dấu hiệu của một số bệnh như: Viêm niệu đạo, viêm Bàng quang…

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “Phì đại tiền liệt tuyến biểu hiện ra sao”. Các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn, khi có biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế, Phòng Khám đa khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

 

 

Biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Khi bạn mắc phải căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhưng không điều trị hoặc điều trị không đúng cách, có thể sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như sau:

- Bí tiểu cấp tính.

- Nhiễm trùng đường tiểu.

- Hình thành sỏi Bàng quang.

- Suy thận, thận bị ứ nước.

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Có thể thấy, biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống tình dục của người bệnh. Vì vậy, ngay khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, bạn hãy tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng thành công kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt điều trị khỏi cho hàng ngàn người bệnh. Kỹ thuật này là một trong những công nghệ hiện đại, điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, được nhiều chuyên gia tiết niệu quốc tế đánh giá cao và khẳng định. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình điều trị.

Hơn nữa, Phòng Khám của chúng tôi được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, chi phí công khai, minh bạch, niêm yết đúng quy định nên bạn có thể an tâm khi tới đây khám chữa.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Phì đại tuyến tiền liệt biểu hiện thế nào?”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh phì đại tuyến tiền liệt, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

 

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.