Mụn sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

Mụn sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu được biểu hiện là các mụn thịt đơn lẻ nhanh chóng lan rộng thành mảng xù xì, màu đỏ hoặc trắng hình dạng như súp lơ hoặc mào gà. Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giúp bạn đọc hiểu rõ về mụn sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu qua Bài viết dưới đây.

Bài xem thêm

Dấu hiệu và cách điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà có chữa trị khỏi được không

 

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng bằng nhiều con đường như: đường tình dục, mẹ sang con, tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bệnh. Mặc dù căn bệnh này không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nó là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Biểu hiện đầu tiên khi mắc mụn sùi mào gà ở miệng là: lưỡi tê, rát, đau, đồng thời xuất hiện mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Tuy nhiên những biểu hiện này rất giống với viêm vòm họng.

Khi mắc mụn sùi mào gà ở miệng thì các vị trí trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi, xuất hiện những mụn đơn lẻ, nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ nhanh chóng lan rộng thành mảng xù xì, màu đỏ hoặc trắng hình dạng như súp lơ hoặc mào gà. Ngoài ra, bệnh nhân sùi mào gà ở miệng còn kèm theo triệu chứng như nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, vòm họng đau và sưng tấy.

Tuy nhiên, các biểu hiện xảy ra rời rạc khiến cho bệnh nhân nhầm lẫn với các bệnh khác. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng khoang miệng, ăn uống sẽ đau, khó khăn thậm chí sẽ bị ung thư vòm họng nếu không được điều trị kịp thời.

Khuyến cáo từ các chuyên gia

Các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cảnh báo: với lối sống quan hệ tình dục ngày càng thoáng, trào lưu quan hệ tình dục bằng miệng nở rộ cũng là lúc bệnh mụn sùi mào gà ở miệng gia tăng đáng lo ngại.

Quan hệ tình dục bằng đường miệng rất dễ bị lây lan sùi mào gà. Bởi đây là cách quan hệ khó có thể áp dụng các biện pháp tránh lây nhiễm các bệnh xã hội như: lậu, giang mai. Vì vậy, mọi người không nên áp dụng kiểu quan hệ tình dục bằng miệng để tránh một số bệnh nguy hiểm.

Hỗ trợ điều trị bệnh mụn sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

 

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: hiện nay chưa có thuốc hỗ trợ điều trị đặc hiệu nên việc hỗ trợ điều trị chỉ có thể giảm tối thiểu các triệu chứng hoặc loại trừ các tổn thương do virus gây ra.

Yếu tố quan trọng là bệnh nhân lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện điều trị. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hiện nay là một trong những cơ sở y tín trong việc khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà rất thành công.

Khi các bệnh nhân đến đây đều được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi trực tiếp khám và điều trị cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám sạch sẽ nhằm mang lại kết quả tốt nhất, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Về chi phí hỗ trợ điều trị, phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động và là địa chỉ có tiếng trong chữa trị bệnh xã hội tại Hà Nội nên người bệnh không nên quá lo lắng. Bởi mọi mức phí sẽ được công khai và niêm yết theo giá của Sở Y tế đề ra.

Lưu ý trong và sau quá trình hỗ trợ điều trị mụn sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

- Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

- Thực hiện chế độ ăn uống hợp lí.

- Không được quan hệ tình dục băng bất cứ hình thức nào trong quá trình hỗ trợ điều trị.

- Luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng

- Luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Trên đây là một số thông tin mụn sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn đọc. Nếu còn thắc mắc hãy gọi trực tiếp Hotline 0243.3131.999 hoặc bấm vào đường dẫn này để được live chat miễn phí với các bác sĩ.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.