Điều trị u nang tuyến tiền liệt như thế nào?

U nang tuyến tiền liệt ngay khi mới phát hiện được điều trị kịp thời sẽ tránh được các biến chứng nặng nề gây tổn thương chức năng gan thận, nhiễm trùng đường tiểu, thoát vị bẹn…Tuy nhiên, điều trị u nang tuyến tiền liệt như thế nào cho hiệu quả lại đòi hỏi người bệnh cần có những kiến thức chuyên sâu và phải đi chữa trị kịp thời căn bệnh này. Trong Bài viết này, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn được biết.

Bài viết liên quan

Chi phí chữa u nang tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền?

Phương pháp chăm sóc khi chữa trị bệnh u nang tuyến tiền liệt

Điều trị u nang tuyến tiền liệt như thế nào?

Muốn biết được điều trị u nang tuyến tiền liệt như thế nào là hiệu quả, trước tiên, người bệnh cần nắm được nguyên nhân gây bệnh là gì. Theo các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do người lao động nặng nhọc, đứng hoặc ngồi lâu một tư thế, stress… Sau khi đã nắm bắt được nguyên nhân, mức độ bệnh u nang tuyến tiền liệt, ta có thể vận dụng một số biện pháp điều trị tại phòng khám hiện nay như sau:

- Sử dụng thuốc: Dưới phác đồ điều trị của bác sỹ, người bệnh có thể được dùng các thuốc giảm đau, hạ sốt, một số loại thuốc tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch để giảm các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên phải căn cứ theo tình trạng diễn biến bệnh của bệnh nhân.

– Vật lý trị liệu: Là phương pháp chữa trị u nang tuyến tiền liệt được áp dụng như dùng túi chườm vùng bụng dưới và tầng sinh môn để giúp tăng cường tuần hoàn máu, thu nhỏ vùng hóa mủ, giảm các triệu chứng viêm nhiễm, phòng tránh viêm loét.

– Chăm sóc hỗ trợ điều trị: Người bệnh cần được điều trị kịp thời đồng thời thực hiện một số biện pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như: uống nhiều nước vào ban ngày, giảm vào buổi tối, vệ sinh vùng tầng sinh môn sạch sẽ, kiểm tra định kỳ nước tiểu sau phẫu thuật,
nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt điều độ.

– Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt: là vận dụng kỹ thuật can thiệp ion hóa hóa học, thông qua việc đưa ion hóa học nồng độ cao vào ống niệu đạo thông qua màng bọc lipid, đưa vào bên trong tuyến tiền liệt, trực tiếp tác động vào vùng tổn thương, đạt được mục đích giải quyết vấn đề rào chắn màng bọc liqid và tiêu viêm. Đây là thế hệ công nghệ mới kỹ thuật cao trong việc điều trị bệnh lý tuyến tiền, đã nhiều lần được các chuyên gia tiết niệu quốc tế khẳng định và đánh giá cao.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Với trường hợp u nang tuyến tiền liệt nhẹ, phương pháp nội khoa sẽ dùng để điều trị nhưng chỉ mang tính chất tương đối và không khỏi. Những trường hợp đã nặng thì phải chỉ định phẫu thuật để hút dịch u nang. Khi sử dụng biện pháp này bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chuyên khoa để thực hiện điều trị bệnh.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng đang áp dụng “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt” để điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt và đạt được những kết quả rất tốt. Khi điều trị bằng kỹ thuật này, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với điều trị bằng phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt được tiến hành dưới hình thức xâm lấn tối thiểu nên không để lại di chứng, định vị được chính xác vị trí bệnh để tiêu diệt ổ bệnh, khỏi được triệu chứng, thông được tắc nghẽn. Chính vì vậy, nếu đang băn khoăn tìm một địa chỉ chữa u nang tuyến tiền liệt thì Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ điều trị uy tín và đáng tin cậy mà người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn đang có những vấn đề thắc mắc về bệnh hãy gọi điện đến số: 0243.3131.999 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để khám chữa kịp thời.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.