Dấu hiệu đi tiểu nhiều có phải là ung thư bàng quang?

Dấu hiệu đi tiểu nhiều thường gặp ở rất nhiều người, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên, gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa ra lời cảnh báo dấu hiệu đi tiểu nhiều lần có thể là bị ung thư Bàng quang. Bài viết sau đây, chúng ra cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dấu hiệu đi tiểu nhiều có phải là ung thư Bàng quang?

Tiểu nhiều là một than phiền thường gặp, có liên quan tới Bàng quang. Nước tiểu do thận thải ra bình thường khoảng 1 ml mỗi phút, tức khoảng 1,2-2 lít một ngày. Nước tiểu không ra ngoài liên tục mà được trữ lại rồi thải ra ngoài lúc thuận tiện nhờ vào Bàng quang. Người bình thường đi tiểu khoảng dưới 7 lần mỗi ngày, vào ban đêm ngủ 8 giờ thường không đi tiểu hay chỉ một lần. Dấu hiệu đi tiểu nhiều là hiện tượng đi tiểu hơn 10 lần trong ngày và tiểu 3 – 4 lần trong đêm.

Đi tiểu nhiều lần là dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư Bàng quang.

Các khối u trong Bàng quang phát triển sẽ xâm lấn và chèn ép Bàng quang dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều, chảy máu Bàng quang...Nếu không được chữa trị kịp thời, dấu hiệu đi tiểu nhiều lần có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và có nguy cơ tử vong cao.

Ngoài ung thư Bàng quang, dấu hiệu đi tiểu nhiều còn cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm khác như:

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Tình trạng viêm nhiễm trên đường tiết niệu gây nên kích thích Bàng quang và niệu đạo, làm rỗng Bàng quang dẫn đến thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần hơn bình thường, những lượng nước tiểu ít.

Viêm tuyến tiền liệt

Thường xảy ra ở những người độ tuổi trung niên và thanh niên, có biểu hiện đi tiểu nhiều, tiểu gấp, nước tiểu có dịch màu trắng, tiểu khó, tiểu nhiều lần, dòng chảy nhỏ...

Phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt tăng sinh (tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt) có thể gây chèn ép vào niệu đạo, kích thích Bàng quang ngay cả khi có ít nước tiểu vẫn muốn đi tiểu dẫn tới dấu hiệu đi tiểu nhiều lần.

Phải làm gì khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều?

Khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây ra, từ đó, có phương pháp chữa trị kịp thời. Tiểu nhiều lần không chỉ cho thấy bạn có thể đang mắc bệnh thận mà nó còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vì thế, người bệnh không nên chậm trễ trong việc thăm khám, khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Nếu người bệnh ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để điều trị chứng đi tiểu nhiều lần. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở y tế được sự cấp phép hoạt động của Bộ y tế, chuyên điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo chứng đi tiểu nhiều

Ngoài ra, người bệnh nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Làm việc điều độ, tránh căng thẳng, quan hệ tình dục an toàn để hỗ trợ việc điều trị bệnh.

Trên đây là những tư vấn của bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề dấu hiệu đi tiểu nhiều có phải là bệnh thận?. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 hoặc click tư vấn ngay để được giải đáp thắc mắc.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.