Bao nhiêu tuổi thì nên đi cắt hẹp bao quy đầu?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, vợ chồng tôi được bạn bè giới thiệu đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được tư vấn về phẫu thuật cắt bao quy đầu, mong muốn được biết bao nhiêu tuổi thì nên đi cắt bao quy đầu, và có phải khi viêm bao quy đầu mới đi cắt hay nên cắt ở thời điểm nào thích hợp nhất?

Bài đọc thêm

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến người bệnh là gì?

Địa chỉ điều trị hẹp bao quy đầu uy tín và hiệu quả tại Hà Nội

Chuyện là tôi có con trai, năm nay cháu 12 tuổi, lúc nhỏ đưa đi khám bác sĩ cho biết cháu bị dài và hơi hẹp bao quy đầu, nhưng vì sợ con còn quá nhỏ để can thiệp bằng dao kéo đến vùng kín nên gia đình chưa cho cháu đi cắt bao quy đầu được. Nay mỗi lần cháu đi tiểu đều cần rặn mạnh và đau buốt, có khi còn thấy sưng đỏ cả dương vật, và cháu rất sợ phải vệ sinh bên trong. Mong sớm nhận được lời khuyên của bác sĩ, để gia đình biết được bao nhiêu tuổi cắt hẹp bao quy đầu được. Gia đình xin cảm ơn.

Giải đáp của chuyên gia

Trước tiên đội ngũ bác sĩ của phòng khám xin được cảm ơn gia đình đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi bao nhiêu tuổi thì nên đi cắt bao quy đầu như sau:

Biểu hiện dài, hẹp bao quy đầu theo độ tuổi

- Trẻ sơ sinh: hơn 95% bé trai sinh ra có biểu hiện hẹp bao quy đầu sinh lý.

- Trẻ từ 3 tuổi đến dưới 8 tuổi: biểu hiện thành triệu chứng dài bao quy đầu thật hoặc giả, hẹp bao quy đầu bệnh lý.

hep bao quy dau 7

- Trẻ từ 8 tuổi trở lên các dấu hiệu hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu thường biểu hiện kèm với các triệu chứng viêm bao quy đầu như: sưng đau, tấy đỏ, tiểu đau, tiểu khó và tiểu cần gắng sức khi tiểu, trường hợp nặng có thể xuất hiện mụn nước bị vỡ và tạo nhiều vết loét đau rát khó chịu kèm mùi hôi.

Phương pháp điều trị cắt hẹp bao quy đầu

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. So với phương pháp cắt bao quy đầu thông thường, về cách khâu, sử dụng cách khâu liên tiếp hoặc khâu gián đoạn, như vậy có thể mang lại mỹ quan cho vết mổ hơn. Trong lựa chọn phương pháp khâu đã sử dụng chỉ cơ học tiên tiến nhất, phản ứng ở chỉ khâu vết thương là rất nhỏ, chỉ khâu tốt, vết thương nhỏ, nhanh lành, đẹp tự nhiên, sau thủ thuật, chỉ khâu tự tiêu, không cần cắt chỉ, giữ dương vật có trạng thái như ban đầu. Phương pháp này căn cứ theo đặc tính vật lý của từng bệnh nhân, căn cứ theo đường kính, chiều dài của dương vật mà tiến hành quét 3 chiều, đo, chọn lọc loại bỏ bao quy đầu dư thừa để sau phẫu thuật có hiệu qua như mong muốn, tập trung vào tính thẩm mỹ và chức năng sinh sản của nam giới được khỏe mạnh toàn diện.

- Trên cơ sở sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu cắt bao quy đầu của Hàn Quốc còn có thể tiến hành chỉnh hình dây hãm dương vật, có thể nâng cao cảm giác khi quan hệ, tránh được những biến chứng không đáng có do phương pháp truyền thống để lại như: viêm nhiễm, vết sẹo khó liền, khó hồi phục, điều trị hiệu quả những bệnh lý do dài hẹp bao quy đầu gây ra như liệt dương, xuất tinh sớm. Đây là hiệu quả điều trị mà bất cứ phương pháp nào cũng chưa đạt được tới.

Độ tuổi cắt bao quy đầu theo khuyến cáo của chuyên gia

Bao nhiêu tuổi có thể cắt hẹp bao quy đầu? bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết với các bé trai dưới 3 tuổi cha mẹ không cần thiết sử dụng đến những can thiệp nội ngoại khoa nào, mà chú ý hơn đến các biểu hiện vùng quy đầu và bao da để sớm phát hiện các dấu hiệu chuyển biến thành bệnh.

- Bé từ 3 đến dưới 8 tuổi: Là thời điểm cần thiết có sự phối hợp của cha mẹ với con để thực hiện các Bài tập tự nong bao da quy đầu tại nhà.

- Bé trên 8 tuổi: khi việc tự nong bao quy đầu bằng tay và thuốc mỡ chưa đạt được kết quả như mong muốn, và trẻ có các dấu hiệu không thể tuột quy đầu ra khỏi bao da ngay cả khi cương cứng thì cha mẹ cần cân nhắc và đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được là phẫu thuật cắt bao quy đầu.

2_2

Theo các chuyên gia độ tuổi cắt bao quy đầu có thể linh hoạt tùy theo từng bé và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng các trường hợp được chỉ định cắt bao quy đầu là bé trai từ 11 tuổi trở lên, và ở nam giới có dấu hiệu viêm. Đặc biệt với những ưu điểm nổi bật và tính lợi ích cao phẫu thuật cắt bao quy đầu còn hướng tới mục đích thẩm mỹ, cải thiện kích thước dương vật và lợi ích trong việc vệ sinh, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Trả lời câu hỏi bao nhiêu tuổi thì nên đi cắt hẹp bao quy đầu, các bác sĩ hi vọng gia đình sẽ sớm có quyết định lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để cho con đi cắt bao quy đầu. Gia đình có thể tham khảo thêm thông tin về tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng các cách sau:

Cách 1: Gọi đến số 0243.3131.999 để được tư vấn miễn phí

Cách 2: Liên hệ qua mục chat trực tuyến với chuyên gia

Cách 3: Đến trực tiếp địa chỉ số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.