Bao lâu thì phát hiện bệnh lậu?

Rất nhiều người bệnh thắc mắc không biết bệnh lậu có thời gian ủ bệnh là bao lâu, hay sau khoảng thời gian bao lâu thì có thể phát hiện được các triệu chứng của bệnh lậu? Để nắm được bao lâu thì phát hiện bệnh lậu, bạn đọc có thể lắng nghe những chia sẻ từ các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong Bài viết dưới đây.

Bạn nên đọc:

Phụ nữ bị bệnh lậu phải làm sao?

Chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Bao lâu thì phát hiện bệnh lậu?

Theo các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, bệnh do vi khuẩn lậu cầu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra, bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi khác nhau.

Các bác sỹ cũng cho rằng khoảng bao lâu thì có thể phát hiện được bệnh lậu là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức đề kháng và tình trạng hiện tại của cơ thể mà có thời gian ủ bệnh và phát bệnh dài ngắn khác nhau. Đối với một số người có thể trạng yếu hoặc đang có sẵn một số bệnh thuộc hệ miễn dịch khác thì khả năng phát bệnh lậu sẽ nhanh hơn, có thể sau khi mắc bệnh 1 đến 2 ngày là bệnh đã có thể phát ra ngoài với các triệu chứng rầm rộ.

92

Trung bình, khi bạn có sự tiếp xúc với nguồn bệnh thì chỉ 3-5 ngày sau bạn đã bắt đầu thấy những triệu chứng của bệnh lậu. Tuy nhiên, không phải bất cứ bệnh nhân mắc bệnh lậu nào cũng có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày. Có những trường hợp thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1-3 tuần. chuyên gia của phòng khám cho biết: Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng và ngược lại.

Còn đối với những người có hệ miễn dịch tốt, cơ thể khỏe mạnh thì sau 7-9 ngày có thể phát ra được triệu chứng bệnh điển hình như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ có mùi hôi thối khó chịu. Dương vật, bao quy đầu, bìu bị sưng to, tấy đỏ, đau và có cảm giác căng tức, ngứa ngáy. Ở nữ sẽ thấy khu vực môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo bị sưng đau, tấy đỏ và ngứa rát khó chịu, ra nhiều khí hư bất thường có màucó mùi hôi. Đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh…

Cảnh báo từ các chuyên gia

Không phải bệnh nhân nào mắc bệnh lậu cũng có thời gian ủ bệnh giống nhau. Vậy nên khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn hoặc có tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh lậu thông qua vết thương hở thì chú ý theo dõi các dấu hiệu bất thường của cơ thể và nên đến các cơ sở y tế thăm khám sớm để phát hiện bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu sau này. Bệnh lậu bao lâu thì phát hiện cũng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau cho nên bạn cần phải nắm bắt được để có cách phát hiện bệnh sớm nhất.
Sau khi mắc bệnh lậu nếu không được điều trị đúng và kịp thời thì khoảng 30 đến 60 ngày thì lậu bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, ở giai đoạn này sẽ có một số biến chứng ở cơ quan sinh sản và hậu môn, ảnh hưởng đến chất lượng sống và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những phòng khám được thành lập chú trọng trong chuyên khoa ngoại và hệ tiết niệu: dù xét về phương diện kỹ thuật, phương diện thiết bị hay về mặt chi phí đều có ưu thế nổi trội hơn so với các cơ sở y tế khác, đặc biệt trong lĩnh vực điều trị nam khoa, phòng khám hội tụ đội ngũ chuyên gia uy tín từ các bệnh viện lớn, đã trở thành phòng khám có tỷ lệ điều trị bệnh lậu cao tại Hà Nội.

Liệu pháp DHA phá vỡ những hạn chế của các phương pháp truyền thống như điều trị bằng tia laser, áp lạnh, bôi thuốc, uống thuốc những phương không thể điều trị bệnh lậu hiệu quả. Kể từ khi đưa vào điều trị đến nay phương pháp DHA đã mang lại hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh lậu.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sử dụng phương pháp chữa bệnh lậu mãn tính hiệu quả đó chính là phương pháp DHA. Liệu pháp DHA phá vỡ những hạn chế của các phương pháp truyền thống như điều trị bằng tia laser, áp lạnh, bôi thuốc, uống thuốc, những phương pháp này không thể điều trị hiệu quả bệnh lậu. Kể từ khi đưa vào điều trị đến nay đã điều trị khỏi toàn diện để cho rất nhiều bệnh nhân, và được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Nếu đang bị bệnh lậu làm phiến, bạn đọc có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề bao lâu thì phát hiện bệnh lậu? Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy liên hệ tới địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến số 0243.3131.999- 0243.3131.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Thực hiện trả lời phiếu trắc nghiệm sau đây để xác định bạn có mắc bệnh lậu không?
  • Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?
  • Các triệu chứng trên diễn ra bao lâu?
  • Gần đây bạn có QHTD không an toàn?
  • Bạn có từng bị mắc bệnh lậu?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.