Xét nghiệm và chẩn đoán tình trạng tinh trùng ít

Đối với nam giới ít tinh trùng, trước khi lựa chọn phương án điều trị bạn nên tiến hành làm các xét nghiệm, khám ít tinh trùng ở các phòng khám chuyên khoa để Xét nghiệm và chẩn đoán tình trạng tinh trùng ít đúng tình trạng tinh trùng và chọn ra hướng đi phù hợp.

Tầm quan trọng của việc xét nghiệm và chẩn đoán tình trạng tinh trùng ít: Muốn chữa bệnh hiệu quả tốt thì việc xác định chính xác bệnh và hiểu rõ chúng cũng như tình trạng bệnh là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh việc điều trị sai bệnh khiến bệnh không khỏi mà còn nặng hơn.

Bài đọc thêm

Hậu quả của bệnh ít tinh trùng

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Xét nghiệm phát hiện tình trạng ít tinh trùng còn giúp cho nam giới có cái nhìn tổng quát hơn về sức khỏe sinh sản của mình, từ đó đưa ra các phương án cải thiện chúng một cách hiệu quả hơn.

Quy trình khám ít tinh trùng

Đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, địa chỉ chuyên điều trị các bệnh nam khoa bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành khám ít tinh trùng theo quy trình gồm 4 bước sau:

Bước 1: Trao đổi giữa bác sĩ với bệnh nhân

Các bác sĩ trao đổi với bệnh nhân về tiền sử cũng như những dấu hiệu bệnh, tình trạng bệnh nhằm nắm hiểu rõ về bệnh tình của bệnh nhân.

TTI 5_1

Bước 2: Lấy tinh trùng xét nghiệm tinh dịch đồ

Đây là một bước trong quy trình khám ít tinh trùng. Thông qua kết quả tinh dịch đồ bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng tinh trùng của nam giới với những chỉ số:

- Tham số: Giá trị bình thường

- Thể tích ≥ 2,0 ml.

- PH 7,2 – 8,0.

- Nồng độ tinh trùng ≥ 20 x 106/ml.

- Tổng số tinh trùng ≥ 40 x 106/ml.

- Tính di động của tinh trùng (1 giờ sau khi xuất tinh) ≥ 50 phần trăm tinh trùng di chuyển nhanh.

- Tính di động của tinh trùng(3 giờ sau khi xuất tinh) ≥ 30 phần trăm tinh trùng di chuyển nhanh.

- Hình dạng tinh trùng ≥ 50 phần trăm tinh trùng có hình dạng bình thường.

Số tinh trùng còn sống ≥ 75 phần trăm tinh trùng còn sống.

Bạn có thể lấy mẫu tinh dịch bằng cách thực hiện thủ dâm hoặc lấy tinh dịch ở nhà sau khi xuất tinh ngoài. Sau khi thu được toàn bộ tinh dịch được đậy kín nắp và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm.

Bước 3: Kiểm tra kết quả tinh dịch đồ:

Tinh trùng của bạn bị ít hoặc yếu khi các giá trị tham số trong kết quả xét nghiệm tinh trùng của bạn thấp hơn so với kết quả bình thường.

Bước 4: Kết luận và đưa ra hướng điều trị

bác sĩ đưa ra kết luận về tình trạng tình trùng của bạn cùng với đó là phương hướng điều trị cho từng trường hợp bệnh nhân.

TTI 6

Để kết có kết quả khám tinh trùng tốt bạn nên tìm đến các cơ sở y tế, các phòng khám chuyên khoa được trang bị những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Tránh để tình trạng xét nghiệm đưa ra kết quả sai làm lệch hướng điều trị.

Điều trị tinh trùng ít tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

- Tinh trùng ít do nhiều nguyên nhân gây nên. Từ môi trường làm việc cùng với những thói quen sinh hoạt hay tiếp xúc dẫn đến nguyên nhân bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh, teo tinh hoàn, tắc nghẽn ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch…

- Tùy từng nguyên nhân, mức độ bệnh nên phương pháp điều trị cũng khác nhau. Bên cạnh đó, nam giới cũng nên thay đổi lối sống cùng chế độ ăn uống cho hợp lý để cải thiện chất lượng tinh trùng.

- Tinh trùng yếu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con. Do đó, khi nam giới có biểu hiện tinh trùng ít cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám kịp thời.

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên nam gới nếu đang gặp phải tình trạng tinh trùng ít thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra, hỗ trợ. bác sĩ sẽ căn cứ theo tình trạng bệnh của từng người mà có phác đồ chữa trị phù hợp. Chữa trị sớm sẽ giúp cho nam giới nhanh chóng lấy lại bản lĩnh, tự tin của đàn ông và tiết kiệm thời gian, chi phí chữa trị.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân. Với phương châm “ tận tụy – uy tín – chất lượng”, phòng khám đã ngày càng trở thành nơi giao trọn niềm tin sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt, thủ tục khám chữa bệnh hết sức đơn giản, chất lượng được khẳng định, sự chăm sóc tận tâm của nhân viên y tế sẽ cho hiệu quả điều trị cao.

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh này xin vui lòng liên hệ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng theo các cách sau đây:

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.