Vô sinh do vô tinh chữa được không

Em năm nay 30 tuổi, đã kết hôn được 2 năm nhưng cho đến nay vẫn chưa có con. Vợ chồng em vẫn “sinh hoạt” bình thường, điều độ và gần như không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Gần đây do sốt ruột và sự lo lắng của gia đình nên vợ chồng em quyết định đi khám. Qua xét nghiệm, các bác sĩ cho biết nguyên nhân khiến vợ chồng em chưa có con là do em bởi vì không tìm thấy tinh trùng khi xét nghiệm tinh dịch của em. Em rất lo lắng, không biết như thế liệu có phải mình không thể có con hay không? Điều này cũng đồng nghĩa với việc hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng nên em mong bác sĩ tư vấn giúp em, trường hợp của em có chữa trị được không và chữa theo cách nào? Em cảm ơn bác sĩ!

(Lê Thản, 30t, Thường Tín- Hà Nội)

Bài đọc thêm

Phương pháp điều trị cho nam giới không có tinh trùng

Địa chỉ khám chữa vô sinh ở đâu tốt, uy tín tại Hà Nội

Chào bạn

Trước hết, chúng tôi xin được chia sẻ lo lắng với bạn khi nhận được thông tin này. Chúng tôi cũng hy vọng và mong bạn bình tĩnh để tìm hướng giải quyết, không nên quá lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vô sinh do không có tinh trùng là hiện tượng trong tinh dịch không có tinh trùng mặc dù đã được xét nghiệm kỹ từ 2 lần trở lên. Trong trường hợp của bạn, nếu mới chỉ đi khám 1 lần thì bạn hãy quay lại và kiểm tra kỹ thêm lần nữa để nhận định kết quả chính xác nhất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không có tinh trùng là do cơ thể không sản xuất tinh trùng hoặc do tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng không đi ra được bên ngoài. Do đó, khi thử tinh dịch đồ cho kết quả là vô tinh, vấn đề cần xác định là cơ thể có sản xuất được tinh trùng hay không?

VT 8

Sau khi khám bằng việc thực hiện các xét nghiệm nội tiết, siêu âm, sinh thiết tinh hoàn tìm tinh trùng, chọc hút mào tinh, mổ thám sát, xét nghiệm di truyền…, sẽ xác nhận được những trường hợp sau:

1.Tinh trùng được sinh ra bình thường nhưng không ra được bên ngoài

Tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng lại không ra được bên ngoài có thể do người bệnh không có ống dẫn tinh ở cả 2 bên, ống dẫn tinh bị tắc hoặc do xuất tinh ngược, tức là tinh trùng đi ngược vào Bàng quang chứ không được phóng tinh ra ngoài.

2.Tinh trùng sản xuất quá ít nên không tìm thấy đủ trong tinh dịch

Hai tinh hoàn bị suy giảm chức năng nặng nên sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên, khi sinh thiết tinh hoàn vẫn có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn, nhưng trong tinh dịch lại không đủ.

3.Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

Tinh hoàn của nam giới có chức năng sản sinh và nuôi dưỡng trùng . Nếu tinh hoàn không sản xuất ra tinh trùng thì có thể là do suy tinh hoàn, thiếu nội tiết tuyến yên hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Do đó, trong tất cả các nguyên nhân vô sinh nam không có tinh trùng thì chỉ có trường hợp suy tinh hoàn hoàn toàn là không thể có con của chính mình. Người bệnh nếu muốn có con thì cần phải có sự trợ giúp của ngân hàng tinh trùng. Còn hầu hết các trường hợp vô tinh còn lại đều có thể có con của chính mình nếu có thể tìm được tinh trùng trong tinh hoàn, cho dù rất ít.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chữa trị các bệnh liên quan bằng các kỹ thuật như: Hệ thống kỹ thuật CRS siêu dẫn, Liệu pháp lập thể 4 hạng mục,… và còn nhiều các phương pháp khác nữa.

VT 9

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ khuyên người bệnh khi thấy biểu hiện của bệnh vô tinh, hãy đến ngay các cơ sở y tế nam khoa để được hỗ trợ kịp thời. bác sĩ sẽ căn cứ theo tình trạng, mức độ của bệnh và có phác đồ chữa trị phù hợp. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm chữa trị các bệnh nam khoa, lại được sự hỗ trợ của các thiết bị y tế chuyên nghiệp, hiện đại sẽ là địa chỉ uy tín cho bạn chữa trị bệnh.

Từ những thông tin trên đây, bạn hãy xem xét lại và không nên quá lo lắng. Cách tốt nhất là bạn cần đi kiểm tra tình trạng tinh trùng của mình lại lần nữa cho chính xác. Nếu vẫn rơi vào trường hợp hoàn toàn không có tinh trùng thì bạn cần xác định nguyên nhân để có hướng điều trị đúng đắn nhất. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa, chất lượng và uy tín để thực hiện điều này nhé.

Chúc bạn lạc quan và có kết quả tốt!

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.