Viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ tình dục bình thường không?

Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không? Đây là vấn đề thắc mắc mà rất nhiều người bệnh quan tâm. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sỹ nam khoa Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn rõ hơn trong Bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ tình dục bình thường không?

Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi bị viêm tuyến tiền liệt nhẹ (không gây đau khi quan hệ và xuất tinh, không gây ra những tác động xấu đến việc quan hệ tình dục) thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Thông thường thì bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây nên những tác động xấu trong quá trình quan hệ. Trong trường hợp người bệnh cảm thấy bị đau trong khi giao hợp hay đau khi xuất tinh thì bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Nếu bạn cảm giác đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh tăng nặng, tốt hơn bạn nên tạm gác lại chuyện quan hệ tình dục và tập trung điều trị cho đến khi vấn đề được cải thiện. Hơn nữa, trong trường hợp người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lậu) gây nên, hãy ngưng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị để tránh lây truyền cho bạn tình của mình. Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiện như chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh không bình thường, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các bác sĩ ngay lập tức.

Lời khuyên bác sỹ chuyên khoa

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện dưới dạng cấp tính hay mãn tính. Khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, người bệnh có thể có các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu, kèm theo sốt. Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ có các biểu hiện như cảm giác khó chịu vùng bụng dưới (phía bên trên xương mu), tinh hoàn; Đi tiểu nhiều lần; Đau bên dưới thắt lưng. Ngay khi phát hiện mình bị viêm tuyến tiền liệt, bạn cần đi khám chữa bệnh sớm có thể đồng thời tạo dựng một lối sống, sinh hoạt lành mạnh.

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, bạn cần tránh vận động mạnh, không gây sức ép lên tuyến tiền liệt (đi xe đạp có thể gây sức ép lên tuyến tiền liệt), cần uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, thường xuyên đi tiểu, tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của các bác sĩ để việc điều trị đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào khác về bệnh viêm tuyến tiền liệt, bạn hãyliên hệ trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội, hoặc gọi điện cho bác sỹ theo số điện thoại 0243.3131.999 để được hỗ trợ.Bạn cũng có thể nhấp chuột vào hoặc trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.