U nang tuyến tiền liệt là gì và nguyên nhân gây bệnh?

Rất nhiều người bệnh bị u nang tuyến tiền liệt nhưng lại không có hiểu biết rõ về bệnh này. Khi họ được hỏi về bệnh U nang tuyến tiền liệt là gì và nguyên nhân gây bệnh như thế nào thì gần như không ai trả lời rõ được câu hỏi này? Vì vậy câu hỏi này luôn là mối quan tâm của nhiều người trong xã hội hiện nay. Trong Bài viết này, các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn được biết.

Bài viết liên quan

Bệnh u nang tuyến tiền liệt

phòng khám chữa trị u nang tuyến tiền liệt tốt tại Hà Nội

U nang tuyến tiền liệt là gì?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: U nang tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới, u nang có thể chèn ép niệu đạo từ đó dẫn tới hiện tượng khó tiểu, xuất hiện tiểu cấp, tiểu buốt, đi tiểu cần dùng lực, tiểu tia nhỏ,… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới. Nếu không điều trị kịp thời, biến chứng u nang tuyến tiền liệt có thể gây ra các bệnh lý khác như viêm Bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

Khi bị U nang tuyến tiền liệt, bệnh nhân nóng lòng muốn tìm ra giải pháp điều trị. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phương pháp điều trị, người bệnh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị thích hợp. Những nguyên nhân gây U nang tuyến tiền liệt được Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng liệt kê chủ yếu như:

– U nang bẩm sinh: do ống dẫn trong thận phát triển không bình thường, một phần ống phình to ra dẫn đến u nang. Loại u nang này thường không mọc ở tuyến tiền liệt mà thường liên kết với vách ngăn Bàng quang. Thể tích của nó thường to và dài, chèn ép lên Bàng quang làm cho đi tiểu khó, chèn ép lên trực tràng, làm cho đau chướng hậu môn hoặc đại tiện khó. U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh thường kèm theo các bệnh bẩm sinh như: nứt niệu đạo, thận phát triển không toàn diện…

– U nang phát triển về sau này: cơ chất của tuyến tiền liệt cũng dẫn đến 1 bộ phận bị tắc nghẽn, dần dần làm cho bề mặt của bộ phận này dày lên, lưu lại dần gây nên u nang, có thể nằm ở bất cứ vị trí nào trong tuyến tiền liệt, hoặc ở Bàng quang, với đường kính là 1-2 cm.

– U nang do viêm: Chứng viêm mãn tính tuyến tiền liệt làm cho các mô liên kết tăng lên, ống dẫn tuyến tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã bị ứ đọng dẫn đến u nang.

– U nang do kí sinh trùng: do các kí sinh trùng gây nên, ví dụ: Hydatid có thể gây viêm mãn tính ống tuyến tiền liệt và các phần xung quanh, hoặc do mụn gia tăng dẫn đến u nang.

Điều trị u nang tuyến tiền liệt ra sao?

Khi tuyến tiền liệt bị viêm nặng hoặc uống thuốc kháng sinh không cải thiện được bệnh, khả năng sinh sản ở nam giới bị ảnh hưởng. Khi đó, các bác sĩ sẽ áp dụng điều trị u nang tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật hiện đại.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng đang áp dụng “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt” để điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt và đạt được những kết quả rất tốt. Khi điều trị bằng kỹ thuật này, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với điều trị bằng phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt được tiến hành dưới hình thức xâm lấn tối thiểu nên không để lại di chứng, định vị được chính xác vị trí bệnh để tiêu diệt ổ bệnh, khỏi được triệu chứng, thông được tắc nghẽn.

Từ khi áp dụng kỹ thuật này, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa thành công cho hàng nghìn bệnh nhân u nang tuyến tiền liệt và chưa ghi nhận được trường hợp nào tái phát trở lại. Nó đã trở thành một thành tựu quan trọng, một tiêu chuẩn vàng trong điều trị u nang tuyến tiền liệt. Vì vậy, nếu bị u nang tuyến tiền liệt, người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về nguyên nhân hình thành và định nghĩa u nang tuyến tiền liệt. Hy vọng những thông tin chia sẻ này hữu ích cho bạn. Các bác sỹ lưu ý người bệnh khi thấy những biểu hiện của bệnh hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa kịp thời.

Các bạn có thể liên hệ với bác sỹ nam khoa theo số: 0243.3131.999 để được hỗ trợ. Bạn có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sỹ thăm khám trực tiếp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.