Triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt tuy không phải là một bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của nam giới nhưng nó thường gây ra nhiều hệ lụy khiến cho người bệnh phải mệt mỏi, lo lắng và nó cũng có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nếu không được điều trị kịp thời. Do vậy, những người bị phì đại tuyến tiền liệt cần nhận biết được các triệu chứng của bệnh để có thể điều trị sớm. Vậy, triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong Bài viết dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Bài viết liên quan

3 phương pháp chính điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiện nay

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Theo chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh lý xảy ra ở những người cao tuổi và theo thời gian, các triệu chứng của nó có thể nhiều lên nặng dần lên. Bệnh có các triệu chứng biểu hiện sau:

1.Người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu liên tục

Ở những người này số lần đi tiểu tăng lên quá 3 – 4 lần vào ban ngày, 1-2 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

2.Tiểu tiện khó

Mặc dù nam giới có cảm giác muốn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái dắt.

3.Tiểu són

Đó là hiện tượng nước tiểu tự Bài tiết, người bệnh không thể kiềm chế được, đặc biệt là trong lúc ngủ.

4.Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến thường đi kèm với sự hình thành của sỏi Bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng.

Nếu như tiểu tắc nghẽn kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, ói mửa và các biểu hiện nhiễm độc đường tiết niệu.

Các chuyên gia khuyến cáo

Các triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hay do thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.

Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, khi có những dấu hiệu như trên thì mọi người nên tới các cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và chẩn đoán xem có phải mình bị bệnh phì đại tiền liệt tuyến hay không. Nếu không may bị mắc bệnh thì cần phải tiến hành điều trị kịp thời để hạn chế những tác động xấu của bệnh tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt trong điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt và đạt được hiệu quả rất tốt.

Nguyên lý khoa học của Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt là vận dụng kỹ thuật can thiệp ion hóa học, thông qua việc đưa ion hóa học nồng độ cao vào ống niệu đạo thông qua màng bọc lipid và đưa vào bên trong tuyến tiền liệt, trực tiếp tác động vào vùng tổn thương. Cách này có tác dụng đạt được mục đích giải quyết vấn đề rào chắn màng bọc liqid và tiêu viêm. Đây là thế hệ công nghệ mới kỹ thuật cao trong việc điều trị bệnh lý tuyến tiền, đã nhiều lần được các chuyên gia tiết niệu quốc tế khẳng định và đánh giá cao.

Phương pháp điều phì đại tuyến tiền liệt bằng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt có hiệu quả rất tốt so với các phương pháp điều trị truyền thống. Bởi kỹ thuật điều trị này tiến hành căn cứ theo cơ địa khác nhau của từng bệnh nhân nên mang lại được hiệu quả rất tốt.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng từ khi áp dụng phương pháp này vào điều trị phì đại tuyến tiền liệt đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, chưa ghi nhận được trường hợp nào tái phát trở lại. Kỹ thuật này đã trở thành thành tựu khoa học y tế trọng điểm, là tiêu chuẩn vàng trong điều phì đại tuyến tiền liệt

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu bạn đang có thắc mắc, băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể vào mục tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện thoại tới đường dây nóng 0243.3131.999 để các bác sỹ giải đáp giúp bạn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.