Triệu chứng lâm sàng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới

Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Tăng sinh tuyến tiền liệt là một bệnh lành tính thường gặp và là trong số các nguyên nhân gây tiểu tiện khó ở nam giới trung niên và nam giới lớn tuổi. Tăng sinh tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên, lão niên. Bệnh không khó chữa nhưng điều cần thiết là bệnh nhân phải nhận thức được tầm quan trọng của bệnh và sớm điều trị. Trong Bài viết này, các bác sỹ sẽ chia sẻ cho bạn biết triệu chứng lâm sàng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bài viết liên quan

Những hạng mục cần kiểm tra để phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Triệu chứng và cách chữa trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Những triệu chứng lâm sàng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới

Để bạn có hướng điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt đúng đắn thì bạn cần xác định triệu chứng của tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào để sớm đi khám và chữa trị cho bệnh nhanh khỏi. Dưới đây là một số triệu chứng lâm sàng của bệnh thường gặp ở nam giới:

1.Đi tiểu nhiều: Dù là ban ngày hay buổi tối, số lần đi tiểu nhiều hơn so với bình thường.Số lần đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3-4 lần so với mức bình thường, 2-3 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

Hình ảnh minh họa của tuyến tiền liệt

2.Tiểu không thông: Khi đi tiểu phải đợi một lúc mới có thể tiểu được, hơn nữa nước tiểu ít, chảy yếu và mỏng, từ dòng niệu đạo phạm vi cũng là không xa. Đây là một trong những biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính.Vì vậy nên quan hệ tình dục an toàn.

3.Không kiểm soát được nước tiểu vào ban đêm: Khi đi ngủ, lượng nước tiểu không kiểm soát được và tự Bài tiết ra ngoài. Nghiêm trọng hơn ban ngày cũng có hiện tượng này.

4.Đi tiểu đau và gấp: Trong Bàng quang nước tiểu không sạch, dễ bị nhiễm khuẩn, xuất hiện hiện tượng đi tiểu đau và hiện tượng tiểu gấp

5.Tiểu gián đoạn: Khi bị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, kết tinh trong nước tiểu rất dễ tựu lại hình thành sỏi Bàng quang, dẫn đến đi tiểu gián đoạn đột ngột.

6.Sa trực tràng kéo dài: Điều này là do đi tiểu khó khăn kéo dài, áp lực bụng tăng gây nên.

Các chuyên gia khuyến cáo

Thực tế có không ít nam giới không phát hiện mắc bệnh qua các triệu chứng. Có người vô tình phát hiện mắc bệnh qua thăm khám sức khỏe nam khoa và trong quá trình điều trị các bệnh lý khác. Vậy nên, hơn bất kỳ điều gì, nam giới nên hiểu được tầm quan trọng của việc thăm khám sức khỏe định kỳ và nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm. Cách tốt hơn, nam giới nên lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín. Chỉ khi đến đây với sự đầy đủ nhân tố về con người và điều kiện vật chất, sẽ giúp ích cho việc thăm khám đạt kết quả cao. Chữa trị khỏi và khắc phục nhanh những tổn thương do bệnh gây ra.

Khi nhận thấy một trong các dấu hiệu trên, bạn hãy tới các phòng khám, bệnh viện uy tín để được xét nghiệm và nhận diện bệnh. Tăng sinh tuyến tiền liệt có thể được điều trị nếu phát hiện kịp thời. Nếu có các thắc mắc về tăng sinh tuyến tiền liệt và các vấn đề nam khoa nói chung, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ với các bác sỹ theo số hotline 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.