Triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Đột ngột một ngày nào đó khi ngủ dậy bạn thấy tinh hoàn của mình to hơn so với kích thước bình thường và có cảm giác đau và khó chịu thì lúc này bạn nên chú ý và cảnh giác bởi nó là những biểu hiệu viêm tinh hoàn đầu tiên. Vậy những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới là gì?

Bài viết liên quan

Những điều nam giới cần biết về bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là bệnh gì?

Viêm tinh hoàn là gì?

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, viêm tinh hoàn là hiện tượng viêm xảy ra tại nhu mô tinh hoàn do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn. Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn bao gồm: Viêm tinh hoàn do virus (đặc trưng của nhóm này là do quai bị gây ra), viêm tinh hoàn do vi khuẩn (do lao mào tinh hoàn gây ra), viêm tinh hoàn do vi khuẩn không đặc hiệu và viêm tinh hoàn do làm thủ thuật.

Triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn

Triệu chứng viêm tinh hoàn đặc trưng bởi sưng, đau đột ngột một hoặc cả hai bên tinh hoàn, người bệnh có thể kèm theo sốt. Bên cạnh đó, khi bị viêm tinh hoàn, người bệnh còn bị tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu khó, viêm tuyến mang tai (theo số liệu thống kê 90% trường hợp bị viêm tuyến mang tai đều là dấu hiệu của viêm tinh hoàn).

Đó là những dấu hiệu lâm sàng người bệnh có thể tự nhận biết được. Còn khi thăm khám thực thể, các bác sĩ sẽ thấy có một số triệu chứng viêm tinh hoàn khác như một bên tinh hoàn bị giãn to, sưng nóng đỏ. Sờ tinh hoàn thấy tinh hoàn nằm thấp trong bìu, kích thước lớn mật độ cứng. Tinh hoàn tăng cảm giác đau khi sờ nằn. Có thể có tràn dịch màng tinh hoàn.

Các bác sĩ cũng cho biết, viêm tinh hoàn được chia làm 2 giai đoạn đó là viêm cấp tính và viêm mãn tính. Đối với viêm cấp tính thường triệu chứng trong 1 hoặc 2 ngày và có khuynh hướng ngày một trầm trọng hơn. Bệnh thường khỏi hẳn sau khi điều trị. Với viêm tinh hoàn mãn tính phải sau 1 – 2 năm bệnh mới triệu chứng rõ rệt. Những triệu chứng của bệnh xuất hiện thường xuyên và các biện pháp chữa trị chỉ có thể cải thiện tình trạng bệnh chứ không thể khỏi hẳn.

Điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS vào điều trị viêm tinh hoàn nhanh chóng và hiệu quả. Căn cứ theo bộ phận nhiễm bệnh của bệnh nhân, chùm tia sáng sẽ phát huy tác dụng khử trùng một cách nhanh chóng, tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Kết hợp với điều trị bằng thuốc và khử trùng kép, thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường chức năng thực Bào và đẩy nhanh việc thải độc tố gây viêm.

Ưu thế của phương pháp điều trị này đó là nhanh chóng, hiệu quả cao, thời gian phục hồi ngắn, không gây ảnh hưởng đến cơ quan bình thường khác cũng như chức năng sinh dục. Nếu muốn thời gian điều trị ngắn, nam giới có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị này. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa nam khoa uy tín trên địa Bàn Hà Nội. Nam giới có thể đến đây để thăm khám và điều trị.

Trên đây là thông tin về những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn mà các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, hãy liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám chúng tôi theo thông tin dưới đây hoặc theo số hotline 0243.3131.999 để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.