Triệu chứng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Triệu chứng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là gì? Đây là câu hỏi được đông đảo bệnh nhân gửi tới các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để có thông tin chi tiết về triệu chứng tăng sinh tiền liệt tuyến, bạn hãy chú ý nội dung chia sẻ dưới đây.

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là 1 bộ phận cấu thành của cơ quan sinh dục nam giới, nằm ngay phía trên Bàng quang và sát niệu đạo. Theo thời gian, độ tuổi của người càng cao, vì thế, kích thước tuyến tiền liệt cũng sẽ lớn dần. Khi ngoài 40 tuổi, tuyến tiền liệt có thể phát triển mạnh về kích thước, chèn ép niệu đạo và Bàng quang, đây là biểu hiện của căn bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Tăng sinh tuyến tiền liệt triệu chứng thế nào?

Tăng sinh tuyến tiền liệt triệu chứng là gì? Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ thấy triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt như sau:

Tiểu không thông

Người bệnh bị tăng sinh tuyến tiền liệt khi đi tiểu phải đợi một lúc lâu, mới có thể tiểu được. Lượng nước tiểu lúc này rất ít, chảy yếu và mỏng. Người bệnh bị tăng sinh tuyến tiền liệt thường bị tiểu đau, tiểu gấp – đây là triệu chứng rõ rệt nhất của bệnh. Trong Bàng quang của người bệnh, nước tiểu không sạch, dễ gây viêm Bàng quang.

Đi tiểu nhiều

Người bị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt có số lần đi tiểu nhiều hơn so với bình thường. Ban ngày, thường tăng lên 3 - 4 lần so với mức bình thường, nhiều hơn 2- 3 lần vào ban đêm. Khoảng cách đi tiểu giữa hai lần ngắn, thường xuyên có cảm giác buồn tiểu.

 

 

Tiểu gián đoạn

Khi nam giới bị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, kết tinh trong nước tiểu rất dễ lưu lại, làm hình thành sỏi Bàng quang, khiến cho hoạt động đi tiểu bị gián đoạn đột ngột.

Triệu chứng sa trực tràng kéo dài

Triệu chứng này xuất hiện là do đi tiểu khó khăn kéo dài, áp lực bụng gây nên.

Triệu chứng tăng sinh tiền liệt tuyến gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Hơn nữa, nếu để bệnh khéo dài không điều trị, có thể dẫn tới sỏi Bàng quang, thoát vị bẹn... đe dọa sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh nhân. Vì vậy, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn, ngay khi phát hiện triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt, hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế, Phòng Khám đa khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa vào điều trị thành công bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt bằng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt. Phương pháp này tiến hành điều trị bệnh căn cứ theo cơ địa khác nhau của từng bệnh nhân, vì vậy sẽ mang lại hiệu quả chữa trị cao. Từ khi Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng liệu pháp làm tan can thiệp tuyến tiền liệt, đã điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân và nhận được sự phản hồi tích cực.

Ngoài ra, tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, Phòng Khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính… do đó, có thể tiết kiệm thời gian cho nhiều bệnh nhân khi tới đây thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.