Triệu chứng bệnh ít tinh trùng ở nam giới

Bệnh ít tinh trùng nếu không được tìm hiểu và xác định kỹ lưỡng thì nhiều cặp vợ chồng thường nhầm lẫn với bệnh yếu tinh trùng hoặc không có tinh trùng. Dựa vào đâu để xác định chính xác bệnh? Những triệu chứng bệnh ít tinh trùng dưới đây Bài viết sẽ chia sẻ với bạn đọc để có thêm kiến thức về chúng.

Bài đọc thêm

Hậu quả của bệnh ít tinh trùng là gì?

Chữa tinh trùng ít ở đâu

TRIỆU CHỨNG BỆNH ÍT TINH TRÙNG

Triệu chứng bệnh ít tinh trùng luôn là vấn để đáng chú yếu của nam giới. Một khi phát hiện những triệu chứng bệnh ít tinh trùng sau đây thì nên đến phòng khám chuyên khoa nam hay bệnh viện để kiểm tra tránh để bệnh kéo dài ảnh hưởng đến việc điều trị.

_Dị thường nhiễm sắc thể: Dị thường nhiễm sắc thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh trùng và các hoạt động, hình thái cũng giảm nhanh.

_Nhiễm khuẩn hệ tiết niệu: Triệu chứng bệnh ít tinh trùng gây viêm nhiễm mãn tính tuyến sinh dục ảnh hưởng đến tinh dịch và các loại xét nghiệm.

_Tinh hoàn ẩn: Tinh hoàn ẩn ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, có khoảng 60% người bệnh vô sinh do tinh hoàn ẩn. Vô sinh nam gây nhiều lo ngại cho nam giới, càng tìm ra những triệu chứng bệnh ít tinh trùngvà cách phòng tránh sớm càng tốt.

TTI 5_2

_Dị thường nội tiết tố: Chức năng sinh tinh bình thường của nam giới phụ thuộc vào dưới đồi não – tuyến yên – tuyến sinh dục có chức năng bình thường. Triệu chứng bệnh ít tinh trùng có thể sẽ cản trở, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

_Các triệu chứng khác: Nhiệt độ ở bìu quá cao, phóng xạ làm tổn thương, hóa học và các loại thuốc không hợp pháp sẽ làm thành bệnh ít tinh trùng.

Các cách điều trị tinh trùng ít

1.Liệu pháp tâm lý: Vô sinh hiếm muộn là căn bệnh liên quan mật thiết đến yếu tố tâm lý, vì vậy chúng tôi chú trọng tiến hành liệu pháp điều trị tâm lý. Loại bỏ những nhân tố băn khoăn, nóng vội, buồn phiền bất lợi cho việc thụ thai, đồng thời, tiến hành quan sát và dẫn dắt một cách toàn diện về mặt dinh dưỡng và cuộc sống.

2.Điu trị bằng thuốc: Căn cứ vào từng nguyên nhân khác nhau dẫn đến vô sinh, áp dụng thuốc cụ thể, thông qua các dây thần kinh, tiến hành điều tiết toàn bộ cơ thể, đả thông các kinh mạch, cân bằng âm dương,tạo tiền đề cho việc điều trị “sinh sản”

3.Điều trị bằng vật lý trị liệu: Căn cứ Bào triệu trứng bệnh và đặc trưng cơ thể, áp dụng những trang thiết bị cao cấp, máy móc hiện đại,đả thông hàng rào ngăn cản, thúc đẩy thuốc hấp thụ và thẩm thấu.

4.Điều trị thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau: Đối với những bệnh nhân vô sinh do lý do nguyên phát hoặc thứ phát, ví dụ những bệnh nhân có cơ quan dinh dục dị dạng, tắc vòi trứng, giãm tĩnh mạch thừng tinh mức độ nghiêm trọng vv... Không thể thông qua dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu, khi sủ dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau để can thiệp có hiệu quả.

TTI 8_1

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên nam giới khi thấy bình bị tinh trùng ít, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kịp thời chữa trị. Tránh trường hợp chủ quan, không kịp thời chữa trị, bệnh sẽ khó chữa, tốn kém thời gian và chi phí chữa trị. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn đến khám chữa.

Trên đây là thông tin về những triệu chứng bệnh ít tinh trùng ít mà các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, hãy liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám chúng tôi theo thông tin dưới đây hoặc theo số hotline 0243.3131.999 để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí:

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.