Tinh trùng ra ngoài bao lâu thì chết?

Tinh trùng ra ngoài bao lâu thì chết? Đây là vấn đề đang được rất nhiều nam giới quan tâm. Dưới đây là những thông tin được chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề thời gian sống của tinh trùng sau khi ra ngoài.

Bài viết liên quan

Chữa tinh trùng yếu ở đâu tốt

Nguyên nhân gây tinh trùng yếu

Tinh trùng ra ngoài bao lâu thì chết?

Thời gian sống của tinh trùng tùy theo từng điều kiện môi trường khác nhau như:

- Môi trường trong âm đạo: Sau khi xuất tinh, tinh trùng di chuyển vào âm đạo. Khoảng 2 tiếng sau thì sẽ có 90% tinh trùng bị chết do môi trường trong âm đạo là môi trường axit ( pH khoảng 3,5-4). Sau 36 tiếng kể từ khi xuất tinh thì xác của tinh trùng bị chết cũng sẽ không còn. Nếu môi trường axit càng cao thì tinh trùng càng dễ chết.

- Môi trường trong tử cung: Sau 1 tiếng kể từ khi giao hợp, tinh trùng sẽ xuất hiện ở trong tử cung. Sau 6 tiếng, toàn bộ tinh trùng vẫn hoạt động bình thường. Nhưng sau 12 tiếng sau, tinh trùng bắt đầu có dấu hiệu chết dần. Sau 36 tiếng, chỉ còn ¼ số tinh trùng sống sót. Sau 3 ngày thì tinh trùng không thể tồn tại được nữa, nếu có chỉ là số lượng quá ít.

- Trong ống dẫn trứng: Sau khi giao hợp 14 tiếng thì tinh trùng vẫn sống bình thường. Sau 35 tiếng tinh trùng vẫn có thể sống. Thời gian tối đa tinh trùng hoạt động trong môi trường này là 14 ngày.

- Trong không khí: Thời gian sống của tinh trùng trong môi trường không khí là rất mong manh. Sau khi xuất tinh, nếu trong môi trường tinh dịch thì tinh trùng có thể sống khoảng 20 - 24 giờ, nếu ở môi trường, nếu trong môi trường nước hoặc ẩm ướt thì tinh trùng chỉ tồn tại trong vòng 10 - 15 phút, còn với môi trường khô thì tinh trùng có thể chết ngay hoặc chỉ tồn tại sau vài phút.

Ngoài ra, thời gian sống của tinh trùng khi ra ngoài còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như độ tuổi của nam giới, nhiệt độ của môi trường, chế độ ăn uống…

Khuyến cáo của chuyên gia

Quá trình thụ thai phụ thuộc vào thời gian sống của tinh trùng. Nếu môi trường thuận lợi, tinh trùng có thể tồn tại khoảng 3 ngày trong âm đạo của phụ nữ, còn gặp môi trường bất lợi thì tinh trùng sẽ chết rất nhanh. Tinh trùng bị chết là nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới rất cao. Vì vậy, nam giới nên có ý thức chăm sóc cho sức khỏe của mình. Khi mắc bệnh, nam giới nên lập tức đến các cơ sở y tế uy tín để được khám chữa kịp thời.

Điều trị bệnh tinh trùng chết tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những phòng khám chuyên chữa trị các bệnh nam khoa uy tín và hiệu quả tại Hà Nội.

phòng khám đã nhận được lòng tin của đông đảo bệnh nhân nhờ các yếu tố sau:

- phòng khám quy tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp, thái độ phục vụ thân thiện.

- phòng khám trang bị cơ sở y tế tiên tiến, hiện đại.

- Môi trường phòng khám rộng rãi, sạch sẽ, phòng phẫu thuật vô trùng đạt chuẩn.

- Thông tin bệnh nhân luôn được bảo mật.

- Chi phí điều trị được Sở y tế niêm yết giá và minh bạch với bệnh nhân.

- phòng khám làm việc tất cả trong ngày kể cả ngày lễ, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm đến đây chữa bệnh mà không sợ bị ảnh hưởng tới công việc.

Hiện nay phòng khám đang sử dụng phương pháp lập thể 4 hạng mục trong điều trị tinh trùng chết rất hiệu quả. Phương pháp có ưu điểm là: xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh của từng bệnh nhân; kết hợp điều trị bằng thuốc với sử dụng các vật lý trị liệu, nhằm nâng cao khả năng miễn dịch tổng thể của cơ quan sinh dục; cải thiện môi trường sinh sản của tinh trùng, thúc đẩy việc sản sinh và nâng cao chất lượng tinh trùng.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà bạn không đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp bạn.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề tinh trùng ra ngoài bao lâu thì chết. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0243.3131.999 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tuyến để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể đến 193C1 Bà Triệu-Hai Bà Trưng-Hà Nội để trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.