Tinh dịch ít có sao không?

Tinh dịch bao gồm hai thành phần chủ yếu là tinh trùng và tinh dịch. Tinh dịch ít cũng là một trong những hiện tượng mà nam giới hay gặp phải và câu hỏi đặt ra là tinh dịch ít có sao không? Trong Bài viết dưới đây, các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp thông tin về vấn đề tinh dịch ít có sao không để bạn đọc được biết.

Nguyên nhân gây tinh dịch ít?

Trong quá trình xuất tinh, tinh trùng được phóng từ nơi lưa trữ là hai mào tinh sau đó hòa trộn và pha loãng với tinh dịch được tiết ra từ các tuyến sinh dục phụ. Tinh dịch ít thường xảy ra do hai yếu tố chính:

Nguyên nhân khách quan

Do nam giới bị suy nhược cơ thể, tâm lý, xuất tinh không hết.

t tinh trùng

Nguyên nhân thực thể

Nam giới bị khó xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, rối loạn tình dục, tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm hệ sinh dục hoặc bất thường bẩm sinh, sử dụng các thuốc an thần, thuốc chống động kinh, thuốc gây nghiện… đều có thể gây ra hiện tượng tinh dịch ít.

Tinh dịch ít có sao không?

Hiện tượng tinh dịch ít có thể gây ra những ảnh hưởng cả về tâm lý lẫn khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể đó là:

 

Về mặt tâm lý

Nam giới bị tinh trùng ít, tinh dịch ít thường rất khó và gần như không thể đạt được cảm giác thỏa mãn khi quan hệ tình dục. Những trường hợp khó xuất tinh có thể làm cho thời gian quan hệ kéo dài khiến bạn tình đau, mệt mỏi và lâu dài dẫn đến tình trạng sợ quan hệ tình dục. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của cả nam giới và bạn tình.

Về mặt sinh sản

Tinh dịch ít cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh nam gây ảnh hưởng không nhỏ đến duy trì nòi giống cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, để xác định được có phải mình bị tinh dịch ít hay không nam giới cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau khi làm xét nghiệm mới có thể xác định được tinh dịch có ít không và tinh dịch ít do nguyên nhân nào, do không có tinh trùng hay có tinh trùng nhưng thể tích tinh dịch ít.

t tinh có con được không_1

Tinh trùng ít phải làm sao?

Đối với những trường hợp tinh dịch ít, hay tinh trùng ít nam giới đều phải đến gặp bác sỹ để xác định nguyên nhân gây bệnh và sau đó sẽ được các bác sỹ tư vấn tinh dịch, tinh trùng ít phải làm sao. Nếu đang sinh sống, học tập, làm việc ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc lân cận giáp Hà Nội, nam giới có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

 

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong số ít những cơ sở y tế làm xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chính xác và điều trị những vấn đề liên quan đến tinh dịch, tinh trùng, các bệnh nam khoa hiệu quả bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại. Đến với Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng bạn còn được chăm sóc bởi các y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm; được trải nghiệm với các thiết bị y tế vô cùng hiện đại, tiên tiến; không mất thời gian ngồi chờ để được khám bệnh vì bạn có thể đặt lịch trước qua hệ thống của Phòng Khám.

Với những yếu tố đó, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã trở thành lựa chọn tin cậy của đông đảo bệnh nhân. Vậy nên, nếu bạn muốn tư vấn về tinh dịch ít có sao không, hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp bạn.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về tinh dịch ít, tinh trùng ít hãy Click chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số máy hotline 0243.3131.999 để được giải đáp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.