Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra. Thông thường thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Nên điều trị bệnh sớm ngay khi phát hiện ra bệnh nếu để lâu sẽ dẫn tới các biến chứng như ung thư tử cung ở nữ giới.

Bạn nên đọc:

Sùi mào gà ở nữ giới biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà ở âm đạo nữ

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, do virut HPV gây ra. Sùi mào gà thuộc nhóm những bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn, thuộc top những bệnh xã hội có tốc độ lây lan và phổ biến nhanh nhất. Con đường lây lan chính của bệnh này được xác định là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

Thông thường virut sùi mào gà có thể ẩn náu trong cơ thể con người mà chúng ta không hề hay biết. Khi cơ thể có hệ miễn dịch kém hoặc suy giảm hệ miễn dịch, kết hợp với việc tiếp xúc với mầm bệnh thông qua việc quan hệ hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân... thì khả năng bị phát bệnh hoặc bị virut tấn công là rất cao.

Sùi mào gà ở nữ có thể tấn công và gây bệnh phổ biến ở các vị trí như âm vật, môi lớn, môi bé, bẹn, miệng, hậu môn...cá biệt hơn một số chủng HPV lại có thể tấn công vào cổ tử cung, gây ung thư.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Để tránh những biến chứng nguy hiểm, phụ nữ khi bị bệnh sùi mào gà cần phải được điều trị ngay. Vì đây là căn bệnh nguy hiểm lại có sự ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ nên việc điều trị sùi mào gà cần phải hết sức thận trọng. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tránh quan hệ tình dục để không làm bệnh lây nhiễm chéo.

Hiện tại, sùi mào gà có thể được điều trị bằng thuốc hoặc bằng thủ thuật. Muốn biết được tình trạng bệnh của mình thì người bệnh cần phải đi khám, sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Việc chủ quan không điều trị hoặc tự điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Làm sao để điều trị sùi mào gà ở nữ

Điều trị sùi mào gà hiện nay có nhiều phương pháp như: Dùng thuốc, đốt điện sùi mào gà, đốt laser sùi mào gà… Tuy nhiên những cách điều trị sùi mào gà này chủ yếu chỉ làm ngăn chặn sự lây lan của sùi mào gà, làm rụng các nốt sùi, kìm hãm sự phát triển của bệnh mà không thể điều trị sùi mào gà dứt điểm.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp “Quang động IRA”. Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà cho hiệu quả điều trị cao, có thể điều trị được bệnh sùi mào gà ở các bộ phận trên cơ thể. Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, liệu pháp “Quang động IRA” điều trị sùi mào gà bên trong niệu đạo, tỉ lệ làm sạch nốt sùi đạt 95%, mà bệnh nhân tiếp nhận phương pháp này cũng rất tốt; Dùng để điều trị sùi mào gà bên ngoài niệu đạo, tỉ lệ làm sạch đạt tới 98.42%, tỉ lệ tái phát lâm sàng cũng rất thấp. Đồng thời, tính an toàn cao, không để lại sẹo. bác sĩ đều đồng ý rằng, liệu pháp “Quang động IRA” trở thành lựa chọn thông minh trong các cách trị sùi mào gà ở miệng hiện nay. Vì vậy, nếu bị sùi mào gà, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những địa chỉ y tế có uy tín và chất lượng trong việc điều trị bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng. Hiện nay, phòng khám đã và đang tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp Quang động IRA. Đây được xem là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà cho hiệu quả cao với nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, không đau, điều trị bệnh hiệu quả, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh, tính an toàn cao, không để lại sẹo. Liệu pháp quang động IRA trở thành lựa chọn thông minh trong điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay.

Nếu bị sùi mào gà, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị. Ngoài ra, nếu còn những thắc mắc về bệnh sùi mào gà và một số bệnh xã hội khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243.3131.999 hoặc đến trực tiếp phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng số 193C1 Bà Triệu- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội để được tư vấn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.