Tìm hiểu bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu thường được chia ra làm 2 cấp độ: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Bệnh lậu cấp tính để chỉ giai đoạn đầu sau khi phát bệnh, đây là giai đoạn dễ lây lan nhất nhưng cũng là giai đoạn dễ chữa trị nhất. Nếu ở trong giai đoạn này bệnh không được chữa trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính và rất khó chữa trị. Vậy bệnh lậu mãn tính là gì, có cách chữa ra sao? Bài viết này được các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ.

Bạn nên đọc:

Chữa bao lâu thì khỏi bệnh lậu

phòng khám nào chữa bệnh lậu tốt nhất?

Tìm hiểu bệnh lậu mãn tính

Lậu mãn tính là tình trạng mắc lậu khi không được điều trị sớm và dứt điểm thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

bệnh lậu ở nam giới

Cũng như các bệnh xã hội khác nguyên nhân dẫn đến tình trạng lây nhiễm bệnh chủ yếu đó là quan hệ tình dục không an toàn. Đây là nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất để lây truyền bệnh lậu. Thông thường các vi khuẩn lậu sẽ sống được rất ngắn ở môi trường ngoài, chính vì vậy môi trường trong các bộ phận sinh dục là môi trường rất thuận lợi để các vi khuẩn này xâm nhập và gây bệnh.

Bên cạnh đó có một số nguyên nhân khác như việc dùng chung hay tiếp xúc với các vật dụng của người bệnh bị nhiễm lậu như khăn mặt, Bàn chải, khăn tắm…cũng có nguy cơ bị nhiễm lậu. Trong thời gian bị bệnh nếu người bệnh cố tình truyền máu hoặc tiêm chích chung cũng có thể gây ra lan truyền bệnh.

Khuyến cáo từ các chuyên gia

Bệnh lậu thường phát hiện ở nam giới trước do sự biểu hiện rầm rộ trong giai đoạn cấp tính. Khi thấy các dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, nam giới và nữ giới (cần động viên cả bạn tình) đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị, tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và trở thành lậu mạn tính sẽ rất khó điều trị.

Chính vì thế, ngay khi có những triệu chứng của bệnh lậu, tốt hơn hết người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Không nên vì bất cứ lý do gì mà trì hoãn việc điều trị gây hậu quả nghiêm trọng sau này cũng như gây khó khăn và tốn kém cho việc điều trị về sau.

Cách chữa trị bệnh lậu mãn tính

Đối với việc chữa trị bệnh lậu mãn tính hiện nay, cách chữa trị phổ biến vẫn là sử dụng thuốc kháng sinh, bao gồm cả thuốc tiêm và thuốc uống. Nhưng khi đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng bạn sẽ được điều trị bằng liệu pháp DHA, liệu pháp này dựa trên cơ sở kinh nghiệm điều trị lâm sàng biện chứng nhiều năm và nghiên cứu loại virut mới, kết hợp phương pháp điều trị công nghệ di truyền hiện đại .điều trị phù hợp với đặc điểm sinh lý của từng chủng virus, kết hợp chặt chẽ với đặc điểm của virus gây bệnh, hạn chế được những thiếu sót và bất hợp lý của phương pháp truyền thống. Căn cứ theo phân loại đặc tính của vi khuẩn và lậu cầu khuẩn, ức chế chuỗi gen trao đổi chất vào màng tế Bào, ngăn chặn khả năng tái phát bệnh của vi khuẩn, phá hủy khả năng tăng sinh của vi khuẩn, từ đó ngăn chặn nguồn bệnh tái phát.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc khi không được cho phép để tránh tình trạng kháng thuốc. Bên cạnh đó cũng chú ý là không được quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh để tránh lây lan cho người khác.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cung cấp thông tin về "bệnh lậu mãn tính". Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ tin cậy, uy tín về các bệnh nam khoa cũng như các bệnh xã hội. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0243.3131.999 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Thực hiện trả lời phiếu trắc nghiệm sau đây để xác định bạn có mắc bệnh lậu không?
  • Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?
  • Các triệu chứng trên diễn ra bao lâu?
  • Gần đây bạn có QHTD không an toàn?
  • Bạn có từng bị mắc bệnh lậu?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.