Thời gian ủ bệnh giang mai

Thời gian ủ bệnh của giang mai là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm bởi lẽ phần lớn người bệnh đều không biết mình bị bệnh do thời gian ủ bệnh giang mai là khá lâu. Vậy, thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu? Hãy lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề này nhé!

 

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

Theo chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì thời gian ủ bệnh giang mai bệnh tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người:

-  Nếu sức đề kháng của cơ thể kém, thời gian ủ bệnh sẽ ngắn chỉ khoảng 10 ngày có thể xuất hiện một số triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu.

- Nếu cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn và có thể kéo dài tới 3 tháng.

- Ngoài ra, cũng có một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh của giang mai có thể kéo dài tới 1 năm, sau đó bệnh xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3, mặc dù trước đó không có biểu hiện thì đều được coi là thời kỳ ủ bệnh. 

- Trong thời gian ủ bệnh giang mai thường  không có triệu chứng gì, cơ thể không có bất kỳ biểu hiện và phản ứng gì bất thường.

- Thời kỳ ủ bệnh giang mai qua đi khoảng 15-30 ngày hoặc dài hơn đối với người có sức đề kháng tốt thì mới có một số triệu chứng dần dần xuất hiện, lúc này có thể coi là giang mai giai đoạn đầu.

- Thời kỳ ủ bệnh không có biểu hiện khiến người bệnh không cảnh giác với bệnh này. Việc quan hệ tình dục không an toàn trong giai đoạn này có khả năng lây nhiễm rất cao, lên đến khoảng 99%.

Nguy hại của bệnh giang mai

- Mặc dù có thời gian ủ bệnh khá lâu nhưng nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay khi mới ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn so với các giai đoạn sau.

- Càng về sau thì bệnh càng khó điều trị hơn đặc biệt là giang mai giai đoạn cuối. Giang mai giai đoạn cuối cực kì nguy hiểm do không thể chữa khỏi triệt để, người bệnh có thể bị rơi vào các trường hợp như: đột quỵ, động kinh, liệt người, hoại tử, phình động mạch chủ, mù lòa, điếc, thần kinh…thậm chí có thể khiến người bệnh bị tử vong.

Làm sao để phát hiện bệnh giang mai sớm và nhanh nhất?

Phát hiện bệnh giang mai sớm nhất và có phương án điều trị bệnh kịp thời là cách tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên, làm thế nào để phát hiện bệnh giang mai sớm nhất có thể. Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết:

- Cách phát hiện bệnh giang mai nhanh nhất đó là làm xét nghiệm máu.

- Các bằng chứng huyết thanh là minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định bạn có dương tính với xoắn khuẩn giang mai hay không.

Chính vì thế, chỉ có khám sức khỏe định kỳ thường xuyên thì bạn mới có thể tầm soát được các bệnh giang mai nói riêng cũng như các bệnh xã hội khác nói chung.

Bên cạnh đó, khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với bất kỳ đối tượng nào có nguy cơ mắc các bệnh xã hội cao thì bạn nên đi thăm khám sớm để theo dõi tình hình sức khỏe của mình.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ phát hiện bệnh giang mai sớm và nhanh nhất.

Hơn nữa, Phòng Khám còn tiến hành điều trị giang mai hiệu quả bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch cho hiệu quả điều trị cao với mức chi phí hợp lý.

Vì vậy, nếu đang bị hoặc nghi ngờ bị giang mai, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Trên đây là những thông tin về "Thời gian ủ bệnh giang mai" mà bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu của bạn, bạn nên thực hiện tích cực các biện pháp phòng tránh bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn, sống chung thủy. Mọi thông tin hay cần tìm hiểu thêm về bệnh các bạn hãy liên hệ số máy 0243.3131.999 để được các chuyên gia của Phòng Khám tư vấn miễn phí.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.