Tác hại của vô tinh ở nam giới

Không có tinh trùng hay còn gọi là vô tinh trùng là liên tiếp kiểm tra 3 lần trên máy soi tinh trùng nhưng đều không thấy xuất hiện tinh trùng trong tinh dịch.Bệnh này chiếm 8%-10% gây vô tinh ở nam giới.

Bài đọc thêm

Vô sinh do vô tinh chữa được không?

Phương pháp điều trị cho nam giới không có tinh trùng

Nguyên nhân chủ yếu gây vô tinh

_Không tinh trùng tại tinh hoàn:bao gồm những nguyên nhân tại chỗ của tinh hoàn ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh, như ẩn 2 bên tinh hoàn,bị quai bị, bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, rối loạn nội tiết....

_Vô tinh thể tắc nghẽn: Tinh trùng vẫn được sinh ra trong tinh hoàn bình thường nhưng không thể đi ra ngoài được.

Triệu chứng điển hình của vô tinh

_Nhiệt độ tinh hoàn cao: tắm nước nóng, xông hơi, và một số nguyên nhân khác khiến cho nhiệt đô ở vùng tinh hoàn tăng lên, đều ảnh hưởng đến sự sản sinh tinh trùng, và cũng chính gây bệnh tinh trùng bị ít , tinh trùng bị chết….Chính vì thế nên tránh các tác nhân làm cho nhiệt độ vùng tinh hoàn tăng cao.

vo tinh

Vô tinh gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

_Ẩn 2 bên tinh hoàn: Tinh hoàn ẩn là khuyết tật về sự phát triển thường gặp nhất ở nam giới. Các thể lâm sàng có thể gặp là tinh hoàn nằm trong ổ bụng. Ở vùng này nhiệt độ cao hơn ơ bìu nên không thể sản sinh tinh trùng, sẽ gây nên hiện tượng vô tinh. Trong trường hợp này phải phẫu thuật và cáng sớm càng tốt.

_Tổn thương cơ quan sinh dục: Những tổn thương bên ngoài làm cho tinh hoàn bị tổn thương hoặc bị xoắn tinh hoàn, vết thương của phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng ảnh hưởng đến cũng ảnh hưởng đến tinh hoàn, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

Tác hại của việc vô tinh

Tác hại của vô tinh là vấn đề quan tâm phổ biến nhất ở nam giới. Vậy vô tinh có những tác hại gì. Hãy cùng bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này.

_Vô tinh sẽ gây tắc ống dẫn tinh: Do viêm nhiễm, tổn thương và dị tật của ống mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, ống phóng tinh bị tắc hoặc bị dị tật.

_Những ngoại thương, dẫn đến tắc ống dẫn tinh,làm cho tinh trùng không phóng ra ngoài theo con đường bình thường.

_Chức năng sinh tinh của tinh hoàn bị suy kiệt. Nguyên nhân có thể do tinh hoàn bẩm sinh dị tật, ngoại thương, viêm nhiễm, các bệnh huyết quản và các bệnh về nội tiết, di truyền, dinh dưỡng…

Điều trị vô tinh ở nam giới

Hiện nay ,Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng “Liệu pháp điều trị lập thể 4 hạng mục” trong điều trị vô tinh ở nam giới. Nội dung cụ thể của phương pháp điều trị này như sau:

Hạng mục thứ nhất điều trị bằng thuốc

Căn cứ vào từng nguyên nhân khác nhau dẫn đến vô tinh, áp dụng thuốc cụ thể, thông qua các dây thần kinh, tiến hành điều tiết toàn bộ cơ thể, đả thông các kinh mạch, cân bằng âm dương, tạo tiền đề cho việc điều trị “sinh sản”

Hạng mục thứ 2: vật lý trị liệu

Căn cứ Bào triệu trứng bệnh và đặc trưng cơ thể, áp dụng những trang thiết bị cao cấp, máy móc hiện đại, đả thông hàng rào ngăn cản, thúc đẩy thuốc hấp thụ và thẩm thấu.

Phuong phap lap the 4 hang muc_1

Hạng mục thứ 3 điều trị thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau.

Đối với những bệnh nhân vô tinh do lý do nguyên phát hoặc thứ phát, ví dụ những bệnh nhân có cơ quan dinh dục dị dạng, tắc vòi trứng, giãm tĩnh mạch thừng tinh mức độ nghiêm trọng vv... Không thể thông qua dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu, khi sủ dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau để can thiệp có hiệu quả.

Hạng mục thứ 4 : liệu pháp tâm lý

Vô tinh hiếm muộn là căn bệnh liên quan mật thiết đến yếu tố tâm lý, vì vậy chúng tôi chú trọng tiến hành liệu pháp điều trị tâm lý. Loại bỏ những nhân tố băn khoăn, nóng vội, buồn phiền bất lợi cho việc thụ thai, đồng thời, tiến hành quan sát và dẫn dắt một cách toàn diện về mặt dinh dưỡng và cuộc sống.

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh khi phát hiện thấy mình bị vô tinh, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chữa trị kịp thời. Việc điều trị sớm sẽ giúp nam giới nhanh chóng hồi phục sức khỏe đàn ông của mình, hạn chế ảnh hưởng của bệnh gây ra và sớm có con được bình thường. Không những vậy, việc chữa trị sớm, kịp thời sẽ giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và chi phí chữa trị.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về tác hại của vô tinh ở nam giới để bạn đọc được biết rõ hơn. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc về bệnh xin hãy gọi đến số điện thoại của bác sĩ tư vấn 0243.3131.999 để chúng tôi giúp bạn.

Người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sĩ khám chữa. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.