Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục mà sùi mào gà còn có thế xuất hiện ở họng, hậu môn và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngảy của người bệnh. Vậy bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì? Có nguy hiểm không? Hãy để các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trong Bài viết dưới đây.

Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

Các trường hợp bị sùi mào gà ở hậu môn chủ yếu xảy ra do bị lây virus HPV trực tiếp tại hậu môn hoặc do tổn thương sùi mào gà phát triển to và lây lan từ bộ phận sinh dục xuống hậu môn. Sau thời gian ủ bệnh từ 2- 9 tháng, người bị bệnh sùi mào gà ở hậu môn sẽ thấy xuất hiện các mụn sùi nhỏ, có màu hồng tươi, đường kính khoảng từ 1- 2 mm, mềm, có cuống. Các nốt này mọc rải rác nhưng càng về sau càng nhiều và liên kết với nhau thành những mảng rộng, bên trên có nhiều nhú gai li ti, bề mặt mềm, ẩm ướt, không đau, không ngứa nhưng khi hoạt động lại cảm thấy khó chịu.

Sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì sùi mào gà ở hậu môn hay ở các bộ phận khác nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đe dọa sức khỏe của người bệnh. Cụ thể như sau:

  • Vô sinh - hiếm muộn: Sùi mào gà gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt và tiềm ẩn nguy bị vô sinh – hiếm muộn.
  • Ung thư: Nếu người bệnh bị sùi mào gà thuộc tuýp 16 và 18 thì có nguy cơ phát triển thành ung thư hậu môn là rất cao. Trong trường hợp không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể dẫn đến tử vong.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả

Đối với trường hợp người bệnh bị sùi mào gà ở hậu môn, tốt nhất nên chủ động đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh kịp thời. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên điều trị bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng uy tín tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiện nay, một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả được Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng đó là liệu pháp quang động IRA. Liệu pháp quang động IRA sử dụng sự chuyển hóa năng lượng cục bộ thông qua nguồn ánh sánh chiếu xạ, phát ra phản ứng quang động đồng thời sản sinh và giải phóng ra một số lượng lớn oxygen trong tổ chức bệnh biến.

Quang động IRA - phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Độc tính của tế Bào oxygen có tác dụng tiêu diệt tổ chức bệnh, hoặc làm thay đổi chức năng của tế Bào, khiến những tổn thương không thể khôi phục, cuối cùng là tiêu diệt các tổ chức gây bệnh, đồng thời tiêu diệt cả những mầm mồng bệnh còn ẩn dấu sâu, khôi phục hình thái và chức năng thông thường.

Ưu điểm của phương pháp quang động IRA đó là:

  • An toàn cao
  • Không để lại sẹo
  • Không đau
  • Không chảy máu

Vì vậy, nếu bạn có triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn hay bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà ở hậu môn hãy chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số máy hotline 0243.3131.999 để được giải đáp.

 

 

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.