Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?

Khi mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn thì đa số các bệnh nhân thường lo lắng khi điều trị xong thì bệnh có tái phát không. Sau đây các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin chia sẻ về vấn đề “sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?” để bạn đọc được biết.

Bài viết liên quan

Sùi mào gà có hình thù như thế nào?

Sùi mào gà ở hậu môn có ngứa không?

Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?

Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Sùi mào gà ở hậu môn là bệnh do virus HPV gây ra. Khi bạn bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì hệ thống miễn dịch của cơ thể bị giảm sút. Do virut HPV xâm nhập vào cơ thể sẽ khống chế cơ thể sản sinh phản ứng miễn dịch. Chính vì thế, khi gặp điều kiện thuận lợi thì sùi mào gà ở hậu môn hoàn toàn có thể bị tái phát. Bệnh tái phát là do một số nguyên nhân sau:

Phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn không hiệu quả

Đốt sùi mào gà là cách chữa trị khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đốt sùi mào gà lại không hiệu quả. Do đó, chưa điều trị tận gốc được mầm bệnh mà chỉ mới điều trị hết được triệu chứng. Một thời gian sau khi chữa, bệnh có thể tái nhiễm trở lại.

askinizi_bitiren_tuzaklara_dusmeyin-0

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ

Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà ở hậu môn hay tái phát trở lại. Trong quá trình điều trị, người bệnh không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ, không dùng thuốc đúng liệu trình, không tái khám theo lời dặn dẫn đến tình trạng bệnh tái phát. Đặc biệt, nếu trong quá trình điều trị, người bệnh quan hệ tình dục qua đường hậu môn, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bệnh sùi mào gà ở hậu môn không thể khỏi được.

Chức năng miễn dịch

Thông thường, với những người có khả năng miễn dịch kém sẽ khiến sùi mào gà tái phát tăng lên rõ rệt, diện tích của tổ chức sùi cũng tăng lên.

Do tuổi tác

Theo nghiên cứu cho thấy, những người ở độ tuổi 19 lần đầu quan hệ, tỷ lệ phát bệnh và tái phát cao hơn rõ rệt. Bên cạnh đó, 80% sùi mào gà phát sinh ở những người thanh niên trong độ tuổi 16 – 34 tuổi, thường gặp là những người trong độ tuổi 20 – 25.

Vệ sinh vùng bệnh

Vùng hậu môn bị sùi mào gà, nếu không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nhân tố góp phần làm sùi mào gà thường xuyên tái phát. Đặc biệt, sùi mào gà ở hậu môn, nếu thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, viêm nhiễm đều có khả năng làm tái phát sùi mào gà ở hậu môn.

Yếu tố tâm lý

Tâm lý người bệnh không ổn định, thường xuyên lo lắng, sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được điều trị vẫn có nguy cơ tái phát trở lại.

sui mao ga

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Chế độ ăn uống và sinh hoạt

Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy… cũng là một trong những nguyên nhân góp phần gia tăng tỉ lệ tái phát của sùi mào gà ở hậu môn.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Sùi mào gà rất dễ tái phát chính vì vậy, người bệnh cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở y tế điều trị cũng như phương pháp điều trị. Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế chữa sùi mào gà tuy nhiên để chọn được địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín, hiệu quả người bệnh cần phải sáng suốt khi lựa chọn. Ngoài ra, điều trị bằng những phương pháp nào cũng là vấn đề ảnh hưởng đến kết quả điều trị vì vậy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Bởi việc điều trị sùi mào gà phụ thuộc nhiều vào phương pháp cũng như mức độ bệnh như thế nào. Các bác sĩ cho biết mặc dù hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị triệt để sùi mào gà, tuy nhiên vẫn có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác mang đến nhiều hiệu quả. Nếu đang bị sùi mào gà làm phiến. Bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin mà các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ về “bệnh sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?”. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến số 0243.3131.999 để được tư vấn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.