Sùi mào gà ở hậu môn có nên đốt không

Sùi mào gà là bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục hoặc thông qua việc tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với vùng da bị sùi mào gà của người bị bệnh. Căn bệnh này bắt nguồn từ virus HPV. Đây là một loại virus khá cứng đầu, hiện nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy có thể dùng thuốc để chữa trị triệt để bệnh sùi mào gà, đặc biệt với những bệnh nhân bị sùi mào gà nặng thì việc dùng thuốc là hoàn toàn không có tác dụng. Vậy khi bị sùi mào gà ở hậu môn có nên đốt không?

Bài đọc thêm

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Chi phí điều trị sùi hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn có nên đốt không

Theo các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, đối với sùi mào gà ở giai đoạn nặng, phương pháp điều trị tối ưu nhất nên sử dụng là đốt sùi mào gà. Hiện nay có hai phương pháp đốt sùi mào gà chủ yếu là: đốt điện và đốt laser với những ưu điểm và hạn chế khác nhau:

Đốt sùi mào gà bằng điện: Là một trong những phương pháp truyền thống ngăn chặn được sự phát triển và truyền nhiễm của bệnh bằng cách thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần để loại trừ các u nhú sùi mào gà. Nhưng hiện nay phương pháp này không còn được sử dụng nhiều nữa bởi những hạn chế nhất định như: Gây tổn thương, đau đớn cho người bệnh và cần thời gian khá lâu để có thể hồi phục sức khỏe. Mặt khác, đây là một phương pháp khá khó, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao.

Đốt sùi mào gà bằng laser: Đây là một trong những phương pháp tối ưu được sử dụng trong điều trị sùi mào gà ở giai đoạn nặng với những sùi to, độc lập. Ưu điểm của phương pháp này là: Nhanh chóng, ít tổn thương, ngăn chặn bệnh, làm cho bệnh khó tái phát.

Sau khi đốt sùi mào gà cần làm gì?

Đốt sùi mào gà có thể gây sưng và đau ở vùng da bị tổn thương. Các triệu chứng sưng, đau sẽ dần hết trong 5 - 7 ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý:

- Có chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, làm việc... khoa học để nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể từ đó hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, 1 vợ - 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ...

- Thường xuyên thăm khám để theo dõi tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, những phương pháp đốt điện hoặc đốt laser chỉ có thể phá hủy, triệt tiêu được các tổn thương, u nhú trên da do HPV gây nên chứ không thể tiêu diệt được tận gốc virus này. Để đáp ứng nhu cầu điều trị sùi mào gà, hiện nay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng phương pháp phương pháp quang động IRA, đây là kĩ thuật điều trị sùi mào gà mới nhất hiện nay. Với những ưu điểm: điều trị sùi mào gà nhanh chóng, ngăn ngừa tái phát ... phương pháp điều trị này đã làm hài lòng rất nhiều bệnh nhân. Nếu bị sùi mào gà tốt hơn hết bạn nên đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đến toàn thể bạn đọc về vấn đề “Sùi mào gà ở hậu môn có nên đốt không”. Nếu ai còn thắc mắc hoặc có câu hỏi về các bệnh xã hội khác thì có thể đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.