Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường rất dễ bị bỏ qua, nhất là ở nữ giới. Chính điều này, khiến cho bệnh có điều kiện để phát triển nặng lên, gây khó khăn cho việc điều trị. Vậy giai đoạn đầu sùi mào gà ở nữ có đặc điểm và có triệu chứng gì?

Bài viết liên quan

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Chi phí chữa sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Sùi mào gà do virus HPV gây nên và là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 2 – 9 tháng, sau đó thì biểu hiện ra bên ngoài với các triệu chứng đặc trưng trên cơ thể người bệnh. Cụ thể:

- Vị trí xuất hiện: Giai đoạn đầu sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện các nốt sùi ở môi lớn, môi nhỏ, bên trong âm đạo hoặc xung quanh hậu môn. Các nốt sùi mào gà xuất hiện và phát triển gây cho người phụ nữ cảm giác ngứa và đau rát ở âm hộ và âm đạo, nhất là lúc quan hệ tình dục.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới 1

- Kích thước của các nốt sùi: Ở giai đoạn đầu, khi các nốt sùi mới xuất hiện, chúng chỉ nhỏ như những chiếc gai hoặc như những mũi kim. Sau đó, chúng sẽ phát triển dần lên và có thể có kích thước to nhỏ khác nhau.

- Hình dáng và màu sắc các nốt sùi: Từ giai đoạn đầu của sùi mào gà, dù các nốt sùi còn rất nhỏ nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy chúng có hình dáng như hoa súp lơ hoặc như những chiếc mào gà nhỏ. Các nốt sùi mào gà thường có màu hồng hoặc trắng đục, ở một số vị trí có thể có màu đỏ.

- Mật độ các nốt sùi mào gà: Các nốt này có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc có thể đứng sát nhau, liên kết với nhau thành từng mảng.

- Sự kích ứng trên cơ thể người bệnh: Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, tuy nhiên trong một số trường hợp thì triệu chứng này có thể rất mờ nhạt.

Khuyến cáo từ các chuyên gia

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới tuy còn mờ nhạt nhưng cũng có nhiều đặc điểm cơ bản để nhận biết. Nếu không được điều trị sớm, nó sẽ tiến triển nặng gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến chức năng sinh dục và chức năng sinh sản của người bệnh. Đặc biệt ở nữ giới, sùi mào gà trong thời gian mang thai có thể dẫn đến nguy cơ sinh non hoặc bị sẩy thai.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới 2_2

Do đó, ngay khi có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà giai đầu, bạn hãy tới các cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp IRA. Đây là phương pháp hiện đại, được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau đớn và tổn thương, không để lại biến chứng, thời gian phục hồi bệnh nhanh chóng. Hơn thế nữa, ngoài việc điều trị, kỹ thuật “Quang động IRA” còn giúp bệnh nhân kháng lại virus HPV, đẩy lùi nguy cơ tái phát bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp người bệnh có thêm thông tin về sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nữ giới hay các căn bệnh xã hội khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại tư vấn: 0243.3131.999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các chuyên gia thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.