Sùi mào gà có mọc ở hậu môn không?

Với tốc độ lây lan ngày càng nhanh chóng và mức độ nguy hiểm mà sùi mào gà gây ra thì rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Sùi mào gà có mọc ở hậu môn không? Để giải đáp thắc mắc đó cho bạn, sau đây các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin được chia sẻ cho bạn đọc vấn đề trên.

Bài viết liên quan

Sùi mào gà ở nam có chữa khỏi không

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà có mọc ở hậu môn không?

Sùi mào gà là căn bệnh gây ra do virus HPV (Human Papova), ảnh hưởng đến niêm mạc da của hậu môn. Những người mắc sùi mào gà ở hậu môn, dù nặng hay nhẹ cũng phải đi thăm khám ở cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để được điều trị bệnh.

Dựa theo những biểu hiện trên của bệnh sùi mào gà, các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh sùi mào gà có thể mọc ở hậu môn. Bởi, hậu môn là khu vực chứa rất nhiều vi khuẩn, tại vùng này cũng dễ bị ẩm ướt, là điều kiện thích hợp cho virus sùi mào gà xâm nhập vào và lây bệnh. Bệnh sùi mào gà ở hậu môn còn do một số nguyên nhân sau:

- Lây nhiễm trực tiếp: Khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, các virus gây bệnh sẽ có điều kiện xâm nhập vào người khác và lây nhiễm bệnh tại vùng hậu môn.

- Lây nhiễm gián tiếp: Nếu dùng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà như: Khăn mặt, khăn tắm, quần áo, dao cạo…, dẫn tới các virus gây bệnh sẽ lây nhiễm vào vùng hậu môn, gây nên các mụn sùi.

- Tự cơ thể lây nhiễm: Những trường hợp đã bị sùi mào gà ở các vị trí khác, nếu không được điều trị kịp thời có thể lây nhiễm sang vùng hậu môn, gây ra sùi mào gà ở hậu môn.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Hiện nay chưa có một loại thuốc nào có khả năng đặc trị sùi mào gà, điều trị sùi mào gà ở vùng kín bằng thuốc chỉ dùng trong trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ. Đốt điện sùi mào gà, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần và có nguy cơ tái phát cao. Liệu pháp quang động IRA có thể khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của các phương pháp điều trị trên. Vì vậy, điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao, tránh tái phát. Người bệnh có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị bằng liệu pháp này tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu người bệnh thấy những bất thường, nghi là bị sùi mào gà thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất.

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín, chất lượng

Theo các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, điều trị sùi mào gà hiện nay có nhiều phương pháp như: Dùng thuốc, đốt điện sùi mào gà, đốt laser sùi mào gà… Tuy nhiên những cách điều trị sùi mào gà này chủ yếu chỉ làm ngăn chặn sự lây lan của sùi mào gà, làm rụng các nốt sùi, kìm hãm sự phát triển của bệnh mà không thể điều trị sùi mào gà dứt điểm.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hiện nay đó là phương pháp “Quang động IRA” có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi. Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà cho hiệu quả điều trị cao, có thể điều trị được bệnh sùi mào gà ở các bộ phận trên cơ thể. Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, liệu pháp “Quang động IRA” điều trị sùi mào gà bên trong niệu đạo, tỉ lệ làm sạch nốt sùi đạt 95%, mà bệnh nhân tiếp nhận phương pháp này cũng rất tốt; Dùng để điều trị sùi mào gà bên ngoài niệu đạo, tỉ lệ làm sạch đạt tới 98.42%, tỉ lệ tái phát lâm sàng cũng rất thấp. Đồng thời, tính an toàn cao, không để lại sẹo. bác sĩ đều đồng ý rằng, liệu pháp “Quang động IRA” trở thành lựa chọn thông minh trong các cách trị sùi mào gà ở miệng hiện nay. Vì vậy, nếu bị sùi mào gà, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin về “sùi mào gà có mọc ở hậu môn không?” của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến số 0243.3131.999 để được tư vấn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.