Sùi mào gà âm đạo chữa được không?

Sùi mào gà ở âm đạo của nữ giới rất khó phân biệt và nhận ra dấu hiệu của bệnh, bởi vì cơ thể của phụ nữ có cấu trúc ở bộ phận sinh dục phức tạp. Vậy sùi mào gà âm đạo chữa được không? Cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề này ngay trong Bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Làm gì khi bị mắc sùi mào gà

Dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà âm đạo chữa được không?

Sùi mào gà âm đạo chữa được không? Đây là câu hỏi mà được các chị em phụ nữ quan tâm và mong muốn được giải đáp nhất. Các chuyên gia cho rằng, bệnh sùi mào gà là bệnh khó chữa trị và độ tái phát rất cao. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà có chữa dứt được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Trên thực tế, virus phát triển rất nhanh, gây khó khăn trong việc điều trị của người bệnh và virus HPV trong sùi mào gà cũng không ngoại lệ. Ngày nay, khi y học phát triển, sùi mào gà ở âm đạo nữ giới cũng được điều trị theo nhiều cách khác nhau.

sui-mao-da-o-mieng-co-chua-duoc-khong

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ở từng mức độ khác nhau thì sùi mào gà ở âm đạo cũng được điều trị khác nhau. Bạn phải lưu ý rằng, vì cơ thể phụ nữ phức tạp nên quá trình điều trị cũng khó khăn hơn. Có nhiều trường hợp như trị khỏi, trị khỏi tạm thời, trị không khỏi… đều có thể xảy ra.

Bệnh sùi mào gà có trị dứt điểm được không còn phụ thuộc vào một số tiêu chí sau đây như: Người bệnh có chữa trị sớm không, phương pháp điều trị là gì, phòng khám điều trị có tốt không hay là cơ địa của mỗi người như thế nào…

Tuy việc điều trị bệnh sùi mào gà ở âm đạo nữ giới khó khăn và khó trị dứt điểm hoàn toàn, nhưng chữa trị vẫn là điều cần thiết. Vì nếu để lâu thì bệnh sẽ bị biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, quan hệ tình dục và sức khỏe của người bệnh.

Các cách điều trị bệnh sùi mào gà ở âm đạo nữ giới

Sùi mào gà ở âm đạo nữ giới được hình thành thông qua những nốt sùi mọc thành từng chùm như súp lơ hoặc mào gà. Ban đầu mọc riêng lẻ, nhưng giai đoạn sau các nốt sùi liên kết với nhau gây vướng víu, viêm loét ở bộ phận sinh dục người bệnh.

Tùy theo sự phát triển các nốt sùi thế nào mà bạn sẽ được bác sĩ phác đồ trị liệu tương ứng.

- Chữa sùi mào gà ở âm đạo bằng thuốc

Áp dụng cho người bệnh phát hiện sớm, các nốt sùi chưa hình thành rõ ràng hoặc có thì rất nhỏ. Việc bôi thuốc lên các nốt sùi khiến chúng rụng đi, nhưng chỉ ngăn chặn bệnh hiện thời, không triệt để tiêu diệt được virus. Ngoài ra, thuốc cũng chỉ bôi vùng da bên ngoài âm đạo, không được bôi thuốc sâu bên trong.

- Chữa bệnh bằng phương pháp IRA quang động

Trong lĩnh vực điều trị quang động, các nhà khoa học sau gần 10 năm nghiên cứu kĩ càng, cuối cùng cũng phát triển một phương pháp điều trị thành công bệnh sùi mào gà là quang động IRA.

Quang dong IRA

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ưu điểm của liệu pháp quang động IRA

Chấn thương nhỏ: Mượn sợi quang, nội soi và các kĩ thuật can thiệp khác, có thể dùng tia laser chiếu sâu vào trong cơ thể để tiến hành điều trị, tránh vết thương và đau đớn do kĩ thuật phẫu thuật khác gây ra như rạch, rạch bụng.

Có độc tính thấp: Đưa thuốc cảm quang vào các mô, chỉ khi đạt được nồng độ nhất định đồng thời nhận được một lượng vừa đủ ánh sáng chiếu xạ, mới có thể gây ra phản ứng quang động học nhằm tiêu diệt tế Bào, là phương pháp điều trị cục bộ. Một phần cơ thể của người không bị ánh sáng chiếu xạ, thì sẽ không tạo ra phản ứng như vậy, các bộ phận khác và các mô trong cơ thể không bị tổn hại, không ảnh hưởng đến chức năng tạo máu. Vì vậy, tác dụng phụ của liệu pháp quang động là rất thấp.

Có thể loại bỏ các tổn thương ẩn: Trong lâm sàng bệnh sùi mào gà, ngoài ổ bệnh chính còn có thể nằm rải rác mà mắt thường không thể nhìn thấy được, gây nhiễm trùng tiềm ẩn. Các phương pháp điều trị thông thường chỉ tiêu diệt ổ bệnh nhìn thấy, đối với ổ bệnh ẩn thì bất lực, nhưng sau khi dùng phương pháp điều trị quang động chiếu xạ bề mặt, có thể tiêu diệt tất cả các tổn thương nhỏ nhất, do đó làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát.

Trên đây là những thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ về “sùi mào gà âm đạo có chữa được không?”. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến số 0243.3131.999 để được tư vấn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.