Siêu âm bệnh về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là nơi thường phát sinh các bệnh lý khi nam giới bước vào tuổi trung niên. Có thể là viêm nhiễm, u xơ, phì đại hay tăng sinh tuyến tuyến tiền liệt… Để có chẩn đoán chính xác với người bệnh được nghi ngờ, phỏng đoán về bất cứ bệnh lý nào tại bộ phận này, nam giới cần thực hiện siêu âm tuyến tiền liệt. Việc thực hiện kiểm tra này ra sao? Chi tiết sẽ được bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ với bạn trong Bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Viêm tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi không?

Viêm tuyến tiền liệt chữa như thế nào?

Siêu âm bệnh về tuyến tiền liệt

Mục đích của siêu âm tuyến tiền liệt

Siêu âm tuyến tiền liệt là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nhằm đánh giá hình thái, kích thước và cấu trúc của tuyến tiền liệt và các tạng có liên quan như: Bàng quang, túi tinh…

Kỹ thuật này được thực hiện bằng sóng âm để chụp hình tuyến tiền liệt và các túi tinh lực (Các tuyến sản sinh ra chất lỏng để giúp tinh khí di chuyển qua niệu đạo). Nhờ đó mà bác sĩ cũng có thể biết được lưu lượng máu tại tuyến tiền liệt cùng các thông tin về kích thước bộ phận này, lượng canxi lắng đọng và đánh giá xem có hay không tình trạng tắc nghẽn hoặc sưng.

sieu am tuyen tien liet

Hình ảnh minh họa của siêu âm tuyến tiền liệt

Chỉ định siêu âm tuyến tiền liệt cho ai?

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết với các trường hợp nam giới sau sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành siêu âm tuyến tiền liệt:

– khám sức khỏe nam khoa định kỳ.

– Đau vùng tiểu khung, đáy chậu, dịch hoàn.

– Gặp phải các chứng rối loạn tiểu tiện: tiểu rắt, tiểu khó, tiểu không liên tục, tia tiểu yếu và cả tiểu ra máu.

Cách thực hiện siêu âm tuyến tiền liệt

bác sĩ sẽ sử dụng sóng âm đưa vào cơ thể qua thiết bị cảm biến, một dụng cụ cầm tay gửi và nhận sóng âm. chuyên viên ghi sóng âm (kỹ thuật viên siêu âm) sẽ đặt thiết bị cảm biến một khoảng cách ngắn vào trực tràng của người bệnh. Nếu sóng âm phản ánh lại từ chất dịch và mô thì hình tuyến tiền liệt và các cấu trúc can dự được tạo ra. Lúc này, bác sĩ có thể đánh giá các thông tin về tuyến tiền liệt của nam giới.

Để có kết quả siêu âm tuyến tiền liệt chính xác, người bệnh nên tới cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. phòng khám với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế phục vụ với thái độ tận tâm sẽ khiến bạn hài lòng, an tâm trong quá trình kiểm tra. Trường hợp kết quả chẩn đoán có những bệnh lý tuyến tiền liệt xảy ra, phương hướng điều trị hiệu quả, an toàn sẽ được bác sĩ chỉ định cho bạn. Vì vậy, nam giới nào đang bị viêm tuyến tiền liệt làm phiền, hãy đến phòng khám ngay hôm nay để nỗi lo lắng của bạn về bệnh lý tại tuyến tiền liệt có thể chấm dứt.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về siêu âm tuyến tiền liệt để bạn đọc biết. Người bệnh nào đang bị viêm tuyến tiền liệt làm phiền, hãy gọi ngay cho bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.