Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng ở nam giới

Tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường, do đó nam giới khó có thể nhận biết được mình có tinh trùng hay không. Để xác định chính xác tình trạng này, chỉ có cách duy nhất là xét nghiệm. Vậy quy trình xét nghiệm không có tinh trùng ở nam giới như thế nào? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp ngay sau đây.

Dấu hiệu nam giới không có tinh trùng 

Nam giới có thể nhìn thấy được tinh dịch của mình, nhưng không thể nhìn thấy được tinh trùng (tinh trùng trong tinh dịch) bằng mắt thường. Vì thế, “cánh mày râu” chỉ có thể nghi ngờ và đoán bệnh trong trường hợp đã lập gia đình nhiều năm nhưng không có con.

Các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, nam giới muốn biết chính xác mình có tinh trùng hay không thì nên tới các cơ sở y tế, Phòng Khám chuyên khoa uy tín để làm các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết như: Kiểm tra tinh dịch đồ, đo nội tiết tố… để cho ra kết luận chính xác về tình trạng bệnh.

chua-tri-it-tinh-trung-lua-chon-hoan-hao-cho-cuoc-song-hanh-phuc-1491191202(3)

Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng

Xét nghiệm không có tinh trùng là xét nghiệm chuyên khoa, được thực hiện bởi bác sỹ giỏi kết hợp với máy móc hiện đại nhằm cho kết quả chính xác nhất. Tiến trình xét nghiệm không có tinh trùng được thực hiện như sau:

- Chuẩn bị lấy máu

+ Mẫu xét nghiệm được lấy tại phòng riêng (mẫu tinh dịch đồ) gần với phòng xét nghiệm, để tránh sự thay đổi nhiệt độ của tinh dịch khi lấy mẫu.

 

+ Trước khi xuất tinh, nam giới nên kiêng quan hệ 2 – 7 ngày. Nhằm đảm bảo kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng chính xác.

+ Sau khi lấy mẫu, mẫu sẽ được giữ ấm ở nhiệt độ 20 – 37ᵒC và chuyển trực tiếp tới phòng xét nghiệm.

- Vô trùng khi lấy mẫu

+ Nam giới nên đi tiểu và vệ sinh sạch sẽ trước khi lấy mẫu.

+ Rửa tay và “cậu nhỏ” sạch sẽ để tránh nhiễm bẩn tinh dịch, bởi vi khuẩn trên da rất dễ tấn công và xâm nhập vào tinh dịch đồ.

+ Nam giới xuất tinh trực tiếp vào lọ đựng mẫu tinh dịch đồ.

bs-min(1)

- Khảo sát an toàn với mẫu thử

Việc khảo sát mẫu thử được thực hiện trong 1h (khảo sát đại thể và vi thể). Nếu để mẫu thử quá 2h sẽ gây ảnh hưởng tới độ di động và tỉ lệ sống của tinh trùng.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi các cặp vợ chồng chung sống với nhau trong khoảng 1 năm mà không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không có con, thì nên đi kiểm tra thăm khám để biết tình trạng sức khỏe và có biện pháp xử lý kịp thời.

Xét nghiệm không có tinh trùng ở đâu tốt?

Tại Hà Nội, bạn muốn xét nghiệm không có tinh trùng thì có thể tới ngay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Tới đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi:

 

- Cơ sở y tế chuyên khoa được Sở y tế cấp phép hoạt động.

- Phòng Khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

- Thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn.        

- Áp dụng hiệu quả phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh.

- Dịch vụ chăm sóc người bệnh chu đáo, tận tình.

- Chi phí khám chữa hợp lý, niêm yết, công khai theo quy định.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng ở nam giới”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh không có tinh trùng, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.