Những nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

Hiện nay số lượng nam giới mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh thì không phải ai cũng biết và nó là vấn đề thắc mắc của nhiều người bệnh. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ những thông tin về nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt để nam giới được biết và có hướng điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan

Nguy hiểm của u nang tuyến tiền liệt

Các biện pháp chữa u nang tuyến tiền liệt hiện nay

Những nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

1. Bẩm sinh

Trong quá trình phát triển của Bào thai, tuyến tiền bị rối loạn, dẫn tới ống tuyến tiền liệt bị hẹp, tạo thành tắc nghẽn. Chất bã ở bên trong tích tụ dần dần hình thành, những chất bã này đọng lại ở tuyến tiền liệt và tạo thành u nang ở tuyến tiền liệt. Đây là một trong những nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt khá phổ biến.

2. Do thứ phát

Mô mềm của tuyến tiền liệt bị xơ hóa dẫn tới các mô này bị tắc nghẽn hoàn toàn và không hoàn toàn, dần dần khiến cho mô đệm này dày lên và cuối cùng hình thành u nang. Vị trí u nang có thể nằm ở tuyến tiền liệt, cổ Bàng quang, kích thước thường là 1-2cm.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

3. Do viêm nhiễm

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính dẫn tới các tổ chức tế Bào tăng sinh và từ đó các quý ông bị hẹp tuyến tiền liệt, dịch bị ứ đọng tạo thành u nang tuyến tiền liệt.

4. Do ký sinh trùng

Nang sán có thể khiến ống tuyến tiền liệt và vùng xung quanh hình thành viêm nhiễm mãn tính, hoặc do mô hạt tăng sinh, dần dần hình thành u nang.

Các chuyên gia khuyến cáo

Nam giới khi mắc u nang tuyến tiền liệt sẽ gặp khó khăn khi đi tiểu. Việc đi tiểu thậm chí phải rặn, thời gian tiểu lâu, nước nhỏ thành từng giọt. Sự phiền phức này tăng lên khi việc đi tiểu diễn ra liên tiếp về đêm. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới nói chung, khả năng dục tình nói riêng.

Khi khối u to sẽ tạo thành áp lực đối với đường niệu đạo gây viêm nhiễm và tạo thành sỏi thì người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc Bài xuất nước tiểu. Chình vì vậy nếu bị u nang tuyến tiền liệt người bệnh nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng đang áp dụng “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt” để điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt và đạt được những kết quả rất tốt. Khi điều trị bằng kỹ thuật này, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với điều trị bằng phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt được tiến hành dưới hình thức xâm lấn tối thiểu nên không để lại di chứng, định vị được chính xác vị trí bệnh để tiêu diệt ổ bệnh, khỏi được triệu chứng, thông được tắc nghẽn.

Từ khi áp dụng kỹ thuật này, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa thành công cho hàng nghìn bệnh nhân u nang tuyến tiền liệt và chưa ghi nhận được trường hợp nào tái phát trở lại. Nó đã trở thành một thành tựu quan trọng, một tiêu chuẩn vàng trong điều trị u nang tuyến tiền liệt. Vì vậy, nếu bị u nang tuyến tiền liệt, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Trên đây là những nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ để bạn đọc biết và tham khảo. Các bác sỹ cũng lưu ý người bệnh khi thấy những vấn đề bất thường về sức khỏe nam khoa, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám, chữa kịp thời.

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh u nang tuyến tiền liệt nhưng không phải phòng khám nào cũng khám chữa uy tín, hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang có những vấn đề liên quan về bệnh, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được khám chữa. Bạn có thể nhờ bác sỹ tư vấn trực tuyến hoặc liên hệ qua số 0243.3131.999.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.