Những hạng mục cần kiểm tra để phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt là một bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ các hạng mục sau đây có thể giúp nam giới phòng và tránh xa căn bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt. Vậy những hạng mục cần kiểm tra để phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong Bài viết dưới đây qua sự chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Bài viết liên quan

Quy trình khám tăng sinh tuyến tiền liệt chính xác

Những biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt

Những hạng mục cần kiểm tra để phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, khi nam giới bước sang độ tuổi trung niên nên định kỳ kiểm tra ba hạng mục:

1.Kiểm tra trực tràng

2.Kiểm tra siêu âm

3.Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt để phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Tăng sinh tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt. Là do tuyến tiền liệt ở nam giới trong độ tuổi trung niên thường có hiện kích thước to hơn bình thường, tạo áp lực tới niệu đạo, khiến Bàng cửa Bàng quang bị tắc nghẽn tạo thành hiện tượng bí tiểu, khó Bài tiết nước tiểu.

Hiện nay, nguyên nhân dẫn tới bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt vẫn chưa được giới nghiên cứu tìm ra, nhưng nhân tố tinh hoàn và độ tuổi hình thành thì cần phải tiến hành phòng tránh. Cùng với độ tuổi ngày càng già đi, nồng độ hóc môn nam giới cũng suy giảm. Thông thường, những nam giới ngoài 50 tuổi khi vừa có hiện tượng suy giảm hóc môn thì tuyến tiền liệt bắt đầu có hiện tượng tăng sinh.

Muốn kiểm tra và phòng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, các bạn cần phải kiên trì thực hiện kiểm tra thăm khám trực tràng, siêu âm và kiểm tra dịch tuyến tiền liệt(PSA), chỉ số bình thường: 0~4μg/ml. Chỉ số kiểm tra này cũng được coi là tiêu chuẩn để phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Khi đề cập tới vấn đề điều trị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Việc tiến hành điều trị cần căn cứ vào tình trạng bệnh để dùng thuốc hoặc phẫu thuật, lấy phương pháp điều trị bằng “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt” làm chủ.

Các bạn muốn biết cách chữa trị phù hợp đúng diễn biến bệnh của mình thì ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sỹ kiểm tra và có hướng chữa trị phù hợp xem nên dùng thuốc hay dùng phương pháp hiện đại can thiệp.

Nếu bạn đang có những vấn đề liên quan đến sức khỏe nam giới, đừng ngại hãy liên hệ ngay với đội ngũ bác sỹ tư vấn của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng theo số: 0243.3131.999 để được hỗ trợ kịp thời. Người bệnh cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám tại sô 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.