Những dấu hiệu của sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở đàn ông, phụ nữ thường sẽ tập trung ở miệng, môi, họng, lưỡi, hậu môn và sẽ có một số mụn thịt mềm nhô cao hơn so với bề mặt da nhỏ có màu hồng hoặc trắng, hơi mềm gây tê rát đỏ…gây viêm nhiễm khó chịu. Việc nhận biết một số những dấu hiệu của sùi mào gà sẽ giúp chúng ta sớm nhận biết được bệnh và có phương án xử lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài xem thêm

Những điều cần biết về sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà cần xét nghiệm những gì?

Những dấu hiệu của sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà thường có những biểu hiện cụ thể như sau:

- Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới: Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở đàn ông có khả năng ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn, trực tràng, đàn ông sẽ triển khai thấy xuất hiện các sùi nhỏ, mềm, nhú gai có đường kính từ 1- 2mm, hình trạng giống đĩa bẹt, màu hồng. Lâu dần, các sùi nhỏ này sẽ phát triển thành những gai có thể dài hàng cm và liên kết với nhau thành mảng rộng, khi quan sát bằng mắt thường có khả năng thấy giống với hoa mào gà, hoa súp lơ.

sui-mao-ga-o-nam

- Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ: Sùi mào gà lúc đầu khi mới xuất hiện chỉ là những mụn thịt màu trắng mịn rất nhỏ, mọc riêng rẽ. Sau chúng phát triển thành những gai hoặc những lá có chiều dài có thể lên đến vài cm. Ở thời khắc này, nốt sùi mào gà không còn xuất hiện trơ trọi nữa mà chúng đã triển khai liên kết lại với nhau thành từng mảng rộng có hình mào gà hoặc hoa lơ.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng: Ở miệng người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà đó là một số mụn thịt nhỏ có màu hồng hoặc trắng, hơi mềm, đường kính khoảng từ 1-2mm, có đầu hơi nhọn trông như những nhú gai. Nếu không được điều trị kịp thời những mụn thịt này càng phát triển và liên kết với nhau thành từng đám lớn hơn có hình dạng như những bông cải hoa. Một số trường hợp có khả năng kèm theo sưng và đau hàm, mỗi khi nuốt có cảm giác xót…

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở môi: Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở môi là xuất hiện những mụn thịt có hình dạng như mũi mác, mềm và hơi nhọn ở đầu. lúc đầu tuy không gây đau ngứa nhưng càng về sau càng xuất hiện những nốt sùi tương tự với số lượng dày đặc, có chân có cuống gây mất thẩm mỹ, gặp khó trong việc ăn uống.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở họng: Vùng họng xuất hiện những mụn thịt mềm nhô cao hơn so với bề mặt da và ngày càng tăng lên về số lượng khiến họng bị che lấp và khó khăn trong việc nuốt, gây khản giọng, ho ra máu.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi: Đó là những triệu chứng sùi mào gà như ở lưỡi có cảm giác bị vướng, hơi tê rát hoặc sưng đau ở vùng xương hàm. Quan sát kỹ càng hơn bạn sẽ nhận thấy sự xuất hiện của những nốt sùi nhỏ trên bề mặt lưỡi.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở hậu môn: Hậu môn xuất hiện u nhú màu nâu hoặc xám, kích cỡ không giống nhau. Khi ấn hoặc đụng chạm những mụn thịt này chảy máu hoặc tiết dịch mủ có mùi hôi. Quanh lỗ hậu môn xuất hiện đau, luôn có cảm thấy muốn đi vệ sinh.Với những trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân khi đại tiện sẽ thấy có máu lẫn trong phân, đại tiện gặp khó hơn trước rất nhiều.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Hiện nay chưa có một loại thuốc nào có khả năng đặc trị sùi mào gà, điều trị sùi mào gà ở vùng kín bằng thuốc chỉ dùng trong trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ. Đốt điện sùi mào gà, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần và có nguy cơ tái phát cao. Liệu pháp quang động IRA có thể khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của các phương pháp điều trị trên. Vì vậy, điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao, tránh tái phát.

Người bệnh có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị bằng liệu pháp này tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu người bệnh thấy những bất thường ở vùng kín, nghi là bị sùi mào gà thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà ở vùng kín hiệu quả nhất. Nếu ở khu vực Hà Nội hoặc một số tỉnh lân cận người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị sùi mào gà.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đến toàn thể bạn đọc về vấn đề “Những dấu hiệu của sùi mào gà”. Nếu ai còn thắc mắc hoặc có câu hỏi về các bệnh xã hội khác thì có thể đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.