Những biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt. Những biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt thường gặp phổ biến ở các nam giới độ tuổi trung niên và cao niên. Theo thống kê, số lượng nam giới mắc căn bệnh này sau độ tuổi 40 chiếm 50%, độ tuổi sau 50 chiếm 60% và sau 70 chiếm 80%. Khi mắc phải chứng bệnh này, sức khỏe của nam giới cũng như chất lượng cuộc sống của họ có dấu hiệu giảm sút nghiêm trọng.

Điều đáng nói là căn bệnh này ngày càng xuất hiện rộng hơn ở lứa tuổi trung niên, thậm chí rải rác ở một bộ phận không nhỏ nam giới trước tuổi 35. Cho nên, vấn đề này thực sự đáng lo ngại. Trong Bài viết này, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn biết những biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt.

Bài viết liên quan

Quy trình khám tăng sinh tuyến tiền liệt chính xác

Tìm hiểu bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp các bạn nhận biết triệu chứng, biểu hiện của căn bệnh này cụ thể qua những chia sẻ dưới đây:

- Nam giới thường xuyên gặp những rắc rối về đường tiểu như tiểu rắt, tiểu buốt và tiểu nhiều lần. Nhiều trường hợp buồn tiểu nhưng không thể tiểu được hoặc không thể tiểu hết, cảm giác vẫn buồn tiểu nhưng nước tiểu ngưng chảy.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

- Một số trường hợp tiểu ra máu hoặc lẫn dịch nhày, dính và nước tiểu đục hơn.

- Đặc điểm rõ nét để nhận biết chứng bệnh này là hiện tượng tiểu nhiều về đêm kèm theo tiểu khó.

- Các cơn buồn tiểu xuất hiện dồn dập và người bệnh không thể nhịn được tiểu. Nước tiểu có thể són ra ngoài nếu người bệnh không đi tiểu kịp.

- Cảm giác bụng dưới hơi tức, cứng và bồn chồn khó chịu.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Mặc dù tăng sinh tuyến tiền liệt là căn bệnh lành tính, không nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nhưng những ảnh hưởng mà bệnh gây ra cũng đủ khiến đời sống tinh thần của người bệnh suy sụp. Cho nên, nam giới cần sớm điều trị căn bệnh này để tránh những ảnh hưởng trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của các bác sĩ nam khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về những biểu hiện của tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới và nguyên nhân gây ra chứng bệnh này. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn sớm phát hiện các triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt để sớm đi khám, chữa trị. Nam giới có thể lựa chọn đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được bác sỹ khám chữa kịp thời. Đây là phòng khám chuyên khoa chất lượng uy tín, các bác sỹ có năng lực chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra.

Để biết thêm các thông tin về cách điều trị hay bất cứ vấn đề liên quan tới tăng sinh tuyến tiền liệt, các bạn vui lòng liên hệ trực với các bác sỹ theo số 0243.3131.999 để được hỗ trợ. Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ chung cấp những thông tin thiết thực.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.