Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh phổ biến của nam giới ở các lứa tuổi với tần số là từ 5 - 8%. Trong đó, 35 - 40% trường hợp là đàn ông ở độ tuổi 20 - 40. Các bác sỹ chuyên nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Việc xác định nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt ở nam giới góp phần thúc đẩy nhanh hơn quá trình điều trị bệnh. Vậy những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là gì?

Bài viết liên quan

Phương pháp chữa trị viêm tuyến tiền liệt tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Chế độ ăn uống tốt cho người viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể là do nhiễm khuẩn hay xuất hiện sự ứ đọng. Trong đó quá trình nhiễm khuẩn thường qua các con đường sau:

- Chủ yếu theo đường niệu đạo, thường là sau sinh hoạt tình dục hoặc sau những thủ thuật đường niệu (như nong dò niệu đạo, thông tiểu hoặc đặt ống dẫn lưu...)

- Theo máu làm nhiễm khuẩn khắp cơ quan trong cơ thể (viêm xoang hàm, sâu răng, viêm phổi, viêm da…). Trường hợp này tương đối hiếm gặp.

Theo hạch bạch huyết gây viêm các cơ quan xung quanh (viêm trực tràng, trĩ, ruột vv)

Nguyên nhân chính thứ hai là do ứ đọng Bài tiết, gây rối loạn tuần hoàn ở đó và các cơ quan xung quanh tuyến tiền liệt. Việc ứ đọng Bài tiết trong tuyến tiền liệt xuất hiện khi phải kiêng cữ quan hệ trong một thời gian dài, tình dục đang kích thích hưng phấn thì bị dừng đột ngột và cả việc giải phóng tinh trùng cũng không thuận lợi. Tình trạng này nhiều gấp 8 lần so với loại viêm do vi khuẩn.

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra bệnh còn do biến chứng thứ phát của các chứng viêm niệu đạo, viêm tinh nang, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm các vùng lân cận trực tràng. Vi khuẩn gây bệnh thường là các loại tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn đại trường và trực khuẩn loại bạch hầu. Những yếu tố dẫn đến bệnh thường là cơ thể cảm lạnh, rượu chè quá mức, chấn thương vùng hội âm, phòng dục quá độ.

Các bác sỹ chuyên nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết thêm: Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể xuất phát từ tâm lý lo lắng, trầm cảm sợ hãi, người có hoạt động tình dục quá độ làm tổn thương tinh khí gây nên thận khí suy yếu, thấp nhiệt tà xâm lấn. Người thường xuyên sử dụng rượu, chè, các chất kích thích cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, để điều trị viêm tuyến tiền liệt thì có rất nhiều cách như: Điều trị bằng thuốc, điều trị bằng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt. Tuy nhiên để lựa chọn được phương pháp chữa bệnh phù hợp thì người bệnh cần đến trực tiếp phòng khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân.

các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 193C1 Bà Triệu đang áp dụng phương pháp chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng: “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt”. Ưu điểm của phương pháp điều trị này đó là:

- Phương pháp điều trị này giúp bác sĩ định vị được chính xác và tiêu diệt ổ bệnh: Nó căn cứ theo từng cơ địa của bệnh nhân và đưa dịch thuốc vào đúng ổ bệnh để đạt được hiệu quả điều trị được cao.

- Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt được tiến hành dưới hình thức xâm lấn tối thiểu, không để lại di chứng: Nhờ sức nóng của trường điện dung cao tần, hiệu ứng gây sốc, áp lực ở bên ngoài giúp thuốc được phân tán vào đúng ổ bệnh, kích hoạt cơ chế chức năng miễn dịch, đạt được hiệu quả tiêu viêm.

- Kỹ thuật này giúp người bệnh khỏi các triệu chứng, thông được tắc nghẽn: Giúp tuyến tiền liệt được phục hồi, gỡ bỏ sức ép với dây thần kinh sinh dục, phục hồi chức năng sinh lý.

Từ khi Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng kỹ thuật này trong điều trị viêm tuyến tiền liệt và đạt được hiệu quả cao, chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, không có trường hợp tái phát trở lại. Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền đã trở thành thành tựu khoa học quan trọng, là tiêu chuẩn vàng trong điều trị viêm tuyến tiền liệt. Nhờ vậy, phòng khám nhận được sự tin tưởng của đông đảo công chúng trên địa Bàn thủ đô và các tỉnh lân cận.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Khi điều trị viêm tiền liệt tuyến, việc cung cấp nguyên nhân sẽ giúp bác sỹ xác định hướng điều trị nhanh hơn. Nếu có các thắc mắc hãy liên hệ tới Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tư vấn theo số 0243.3131.999.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.