Nguyên nhân gây teo tinh hoàn

Teo tinh hoàn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới mà nhiều người mắc phải. Bệnh teo tinh hoàn nếu sớm được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể giúp nam giới cải thiện được sinh lý và khả năng sinh sản của mình. Vậy nguyên nhân gây teo tinh hoàn là gì?

Nguyên nhân gây teo tinh hoàn

Biến chứng từ việc bị quai bị

Một trong những nguyên nhân teo tinh hoàn khá phổ biến đó là biến chứng từ việc mắc quai bị. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp và phổ biến nhất.

Biến chứng từ việc bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn và một số bệnh lý khác

Nguyên nhân gây teo tinh hoàn có thể do nam giới mắc các bệnh lý tại cơ quan sinh dục như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn mà không được can thiệp điều trị kịp thời dẫn tới xơ hóa tinh hoàn, đau và teo dần đi.

Một số nguyên nhân khác

Nguyên nhân tinh hoàn teo nhỏ còn có thể do một số yếu tố không ngờ khác như: do chấn thương, vận động mạnh, thói quen mặc quần lót quá chật.

  

Triệu chứng teo tinh hoàn ở nam giới

Khi tinh hoàn bị teo chúng không xảy ra đột ngột như các bệnh lý cấp tính khác mà nó kéo dài trong một khoảng thời gian. Nếu theo dõi người bệnh có thể phát hiện sớm. Một số triệu chứng teo tinh hoàn như:

- Tinh hoàn ngày càng nhỏ đi (có thể sờ thấy 1 hoặc cả hai bên tinh hoàn ngày càng nhỏ hơn)

- Quan hệ tình dục lâu ngày không có con: do tinh hoàn bị teo dần nên lượng tinh dịch sau khi xuất tinh suy giảm về cả số lượng và chất lượng dẫn đến nam giới khó có con.

- Chuyện “chăn gối” suy giảm: khi tinh hoàn bị teo, khiến cho tế Bào Leydig suy giảm, ảnh hưởng đến nồng độ testosterone. Mà nồng độ testosterone có ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục của nam giới

Điều trị teo tinh hoàn tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Teo tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng xấu khả năng sinh sản và khả năng sinh lý của nam giới. Bản thân teo tinh hoàn chỉ là hậu quả của một số bệnh không được điều trị mà thôi.

Vì thế cần phát hiện sớm những bệnh ở tinh hoàn để điều trị kịp thời tránh dẫn đến teo tinh hoàn. Phương pháp điều trị teo tinh hoàn hiệu quả được Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng đó là kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiếu CRS.

Kĩ thuật này sử dụng sóng đa dẫn được sinh ra từ hệ thống sóng siêu dẫn nhiễm trùng đường niệu, sóng đa tần kết hợp với sóng ngắn, hình thành trùm quang, từ đó tập trung vào bề mặt và nội bộ mô bệnh giúp điều trị có hiệu quả chứng teo tinh hoàn.

Ưu điểm của phương pháp điều trị này đó là:

- Sau khi điều trị không để lại di chứng

- Tăng cường khả năng hấp thụ thuốc, chống lại khả năng nhờn thuốc

- Tăng cường tổ chức miễn dịch

- Ngăn chặn khả năng tái phát

- Hiệu quả sát khuẩn tốt hơn.

  

Với những ưu điểm trên thì nam giới bị teo tinh hoàn hay các bệnh lý về cơ quan sinh dục có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về nguyên nhân gây teo tinh hoàn là gì để các bạn tham khảo. bác sĩ khuyên nam giới khi phát hiện biểu hiện của bệnh, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời điều trị.

Nếu người bệnh cần hỗ trợ thông tin, hãy gọi ngay số điện thoại đường dây nóng của Phòng Khám: 0243.3131.999 để giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

  

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.