Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai trực tiếp do hệ tình dục: đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân gây bệnh giang mai qua Bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết:

- Giang mai là bệnh mãn tính lây truyền qua con đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây raệnh có nguy cơ lây nhiễm cao đặc biệt là giang mai ở giai đoạn đầu có tính lây nhiễm mạnh nhất.

- Quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai, chiếm hơn 95%.

 Dưới đây là một số nguyên nhân của bệnh giang mai:

Lây nhiễm trực tiếp do hệ tình dục

- Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai.

- Trong vòng một năm kể từ khi bị lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị thì trong giai đoạn này bệnh có tính lây truyền mạnh nhất và càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm

- Sau 4 năm kể từ khi mắc bệnh thì bệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

Lây nhiễm qua máu

Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

  

 

Truyền từ mẹ sang con

- Thai phụ bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì.

- Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

Các con đường lây nhiễm khác

- Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, bú vú; lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm…

 Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Dù xảy ra do bất cứ nguyên nhân bị giang mai nào thì bệnh đều có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

- Nếu một trong hai vợ chồng bị mắc bệnh giang mai, điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe, mà còn có thể lây bệnh sang bạn đời khi quan hệ tình dục.

- Nếu như người vợ mắc bệnh giang mai và đang bị bệnh ở giai đoạn 1, 2 thì khi sinh con, đứa bé sẽ bị bệnh giang mai bẩm sinh.

- Ngoài ra, người bệnh còn đối diện với nguy cơ đổ vỡ hôn nhân. Khiến người nhiễm chịu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể tử vong.

Vì vậy, nên điều trị bệnh giang mai càng sớm càng tốt. 

 

Điều trị giang mai hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở thăm khám và điều trị giang mai uy tín tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc lân cận. 

  

- Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng các bác sĩ đã ứng dụng thay thế thành công phương pháp chữa trị truyền thống bằng phương pháp điều trị cân bằng miễn dịch.

- Phương pháp này dựa vào nguyên lý phá hủy cấu trúc gene của vi khuẩn, khống vế vi khuẩn gây bệnh.

- Bằng việc tiêm trực tiếp thuốc vào ổ bệnh thuốc sẽ có tác dụng nhanh chóng xóa bỏ chất độc và triệu chứng giang mai giai đoạn đầu gây ra, phục hồi tổ chức tế Bào, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

- Với liệu pháp cân bằng miễn này, xoắn khuẩn giang mai sẽ bị tiêu diệt, các tổ chức tế Bào sẽ được tăng cường, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả. Điều trị từ nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai.

  

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi về nguyên nhân gây ra bệnh giang mai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.