Ngắn dương vật và những điều cần biết

Dương vật ngắn còn có các tên gọi khác như lún dương vật hay vùi dương vật được xem là một dị dạng bẩm sinh có thể xuất hiện ở nam giới ngay từ khi mới sinh ra. Dương vật ngắn thường là do không có ống dương vật hoặc có nhưng chiều dài khiêm tốn. Dương vật ngắn gây ảnh hưởng xấu đến chức năng tiểu tiện và sinh dục, làm cho nam giới có tâm lý tự ty, xấu hổ vì “cậu nhỏ” không như ý muốn.

Bài viết liên quan

Chi phí phẫu thuật kéo dài dương vật giá bao nhiêu

Bí quyết kéo dài dương vật hiệu quả cho nam giới

Nguyên nhân dẫn đến dương vật ngắn

– Do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường chạy từ cân Scarpa của thành bụng tới quy đầu của dương vật. Dải băng xơ này kéo thân dương vật về phía sau và da dương vật lại không được cố định tốt với thân dương vật.

– Do lớp mỡ dày một cách bất thường ở da trên mu và quanh dương vật nên che lấp một phần dương vật gây ra ngắn dương vật.

Dương vật ngắn có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng nam giới.

Biểu hiện nhận biết dương vật ngắn

– Dương vật có hình dạng bất thường, ống da dương vật rất ngắn hay không có.

– Lỗ tiểu nằm đúng ở vị trí đỉnh quy đầu, trục dương vật thẳng, nhưng dương vật bị lún tụt xuống dưới hoặc ngang mức của xương mu.

– Bao quy đầu thường bị chít hẹp

– Khi tiểu tiệnthì bệnh nhân phải dùng ngón tay ấn quanh gốc dương vật để nó thò ra.

Cách điều trị dương vật ngắn

Căn cứ vào tình trạng của mỗi bệnh nhân cũng như nguyên nhân gây ra chứng dương vật ngắn của mỗi người mà lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp.

– Đối với những trường hợp có lớp mỡ dày ở mu: Cần chú ý đến chế độ ăn đúng, tập luyện thể thao (trẻ em nam đã lớn), tự nong lộn dần bao quy đầu. Ngoài ra một số trường hợp có thể mổ để cắt bớt lớp mỡ trên mu, quanh dương vật ở tuổi dậy thì.

– Đối với những bệnh nhân do dải xơ kéo tụt thân dương vật: Hướng dẫn nong lộn dần làm rộng bao quy đầu. Mổ để giải phóng, làm dài dương vật lúc trẻ từ 1-2 tuổi. Nếu có kèm theo bệnh tinh hoàn chưa xuống bìu thì mổ chữa luôn cùng lúc. Nếu dương vật nhỏ bé khác thường thì điều trị thuốc kích thích làm to dương vật trước mổ.

– Nhiều trường hợp phát hiện tình trạng dương vật ngắn rất muộn, đặc biệt là ở những người đã trưởng thành. Trong trường hợp này cần tiến hành chẩn đoán, kiểm tra kỹ càng và áp dụng các phẫu thuật kéo dài dương vật.

Các bác sĩ chuyên nam khoa của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa ra lời khuyên, nếu bạn phát hiện con của mình có dấu hiệu của bệnh dương vật ngắn thì cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị sớm. Còn đối với những quý ông đang gặp phải trục trặc dương vật ngắn, cảm thấy không tự tin về kích thước dương vật của mình và muốn tăng kích thước dương vật có thể đến phòng khám của chúng tôi để được tư vấn về phương pháp tăng kích thước dương vật theo công nghệ Hàn Quốc cho hiệu quả điều trị như mong muốn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.